Chiều 29/11, Đại sứ quán Việt Nam đã xác định được danh tính ba nạn nhân xấu số trong vụ đánh bom ở Ai Cập.

Theo VOV, tới 11 giờ trưa ngày 29/12 (giờ địa phương, tức 16 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam), sau khi rà soát thông tin tại bệnh viện, danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở quận Haram, Giza Ai Cập chiều tối ngày 28/12 đã được xác định gồm:

  1. Ông Trần Hóa Khánh, sinh năm 1961, nơi sinh Thanh Hóa.
  2. Bà Nguyễn Thúy Quỳnh sinh năm 1962, nơi sinh Hà Nội.
  3. Anh Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, nơi sinh Bình Thuận và là hướng dẫn viên du lịch người Việt của đoàn.
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công thăm hỏi các nạn nhân. (Ảnh: NLĐ)

Ba nạn nhân này cùng 12 người Việt khác đang ngồi trên xe buýt tại Al-Haram, Giza ngày 28/12 thì một quả bom gài bên đường phát nổ. Công ty tổ chức tour Saigontourist nói rằng các du khách khi đó đang trên đường đến nhà hàng ăn tối. Cơ quan điều tra Ai Cập đang giữ ba thi thể nạn nhân. Chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Trong số 12 người bị thương còn lại có 3 người bị thương nặng nhưng không nguy kịch và đã được các bác sĩ điều trị kịp thời. Hiện nay, những người này đều tỉnh táo và minh mẫn. Những người còn lại cũng đang được chăm sóc tận tình tại bệnh viện Sheikh Zayed. Dù tâm lý hơi hoang mang và lo lắng nhưng tới thời điểm này họ đã cơ bản ổn định.

Đối với những trường hợp mà thân nhân họ muốn sang Ai Cập, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã làm việc với các cơ quan chức năng Ai Cập để cấp visa ngay và đáp ứng tối đa yêu cầu của họ.

Thủ tướng Ai Cập Moustafa Madbouly đến thăm một du khách Việt Nam bị thương. (Ảnh: Zing)

Đại sứ quán Ai Cập đã thông báo cho các hãng hàng không nước này tạo thuận lợi cho các thân nhân đặt vé máy bay, đề nghị Bộ Du lịch Ai Cập thu xếp chỗ ở cho người nhà nạn nhân và tiến hành thủ tục bồi thường.

Trao đổi với Người Lao Động, Đại sứ Việt Nam khuyến cáo khách du lịch Việt Nam nên cân nhắc kỹ các tour đến Ai Cập, vì thời điểm này không thuận lợi.

Hoàng Minh (Tổng hợp)