Trước đó đội tuyển Việt Nam đã thi đấu 5 lần giải AFF Cup chưa có trận nào thắng dù lợi thế sân nhà. Đó là nguyên nhân việc 40 quá cầu đá đã được di chuyển đến vị trí khá kín đáo ở một sân golf cũ.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Những quả cầu đá của sân Mỹ Đình nằm ngổn ngang tại bãi đất trống sau khi di dời. (Video: Giang Nguyễn)

40 quả cầu đá cỡ lớn được nối với nhau bằng xích sắt (gọi tắt là bóng xích) xung quanh sân vận động Mỹ Đình hóa ra được chuyển đến khu vực của một sân golf đã được giải tỏa bên cạnh khán đài B sân Mỹ Đình.

noi
40 quả cầu đá nằm trong sân golf cũ. (Ảnh: Sport5)

Theo Trí thức trẻ, 40 quả “bóng xích” này được xếp gọn gàng vào một góc khá kín của sân golf cũ này, xung quanh có nhiều tán cây lớn che khuất.

“Chỉ sau khi trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình vào ngày 15/12 mới có quyết định cuối cùng về số phận của những quả cầu này”, một lãnh đạo Khu Liên hợp chia sẻ. 

Nhiều người cho rằng, việc di dời những quả bóng xích được cho là có yếu tố tâm linh, nhằm thay đổi “vận đen” của đội tuyển Việt Nam khi 5 lần đá bán kết AFF Cup chưa từng thắng trên sân nhà Mỹ Đình.

noi
Được che bằng tán cây rậm. (Ảnh: Sport5)

Anh Kiều Hữu Thọ – một người hâm mộ bóng đá sống gần sân Mỹ Đình – nêu quan điểm riêng: “Bóng xích quanh sân Mỹ Đình là bóng chết, tù túng và không tạo ra năng lượng (!).

Đội bóng thân yêu của chúng ta đi “đánh” thiên hạ thì thắng, nhưng về sân nhà lịch sử ghi nhận trên sân Mỹ Đình với các trận loại trực tiếp chỉ hòa và thua. Khi quả bóng lăn mới tạo ra năng lượng, quả bóng bị xích đó là bóng chết, về lâu dài chúng ta nên bỏ xích đi!”.

Đêm qua (5/12), 40 quả bóng xích đã được di chuyển khỏi sân Mỹ Đình.

Đêm (5/12), 40 quả “bóng xích” đã được di chuyển khỏi sân Mỹ Đình. (Ảnh: Việt Báo)

Trước đó báo Dân trí đưa tin, tối ngày 5/12 ban quản lý khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đã cho người di chuyển khoảng 40 quả “bóng xích” tại sân Mỹ Đình đi nơi khác và phải hoàn thành ngay trong đêm.

Những quả bóng xích trước đó tại sân Mỹ Đình.
Những quả “bóng xích” trước đó tại sân Mỹ Đình. (Ảnh: Dân Trí) 
Những quả “bóng xích” trước đó tại sân Mỹ Đình. (Ảnh: Dân Trí) 

Không biết có phải việc này đã đem lại may mắn cho đội tuyển Việt Nam hay không nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành chiến thắng 2-1 rất thuyết phục trước đội tuyển Philippines trong trận bán kết lượt về AFF Cup diễn ra vào tối 6/12.

Tuy nhiên, phần lớn người dân vẫn cho rằng, thắng hay thua là do thực lực, tinh thần thi đấu của các cầu thủ nước nhà cùng chiến thuật của huấn luyện viên. Chuyện “tâm linh”, “lấy hên” chỉ là một “chuyện bên lề” vui vẻ liên quan tới trái bóng. Vì trước đó đội tuyển Việt Nam cũng đã có những bước đột phá trong giải Asiad 2018.

Tính cả trận bán kết AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam đã có lần thứ 10 lọt vào bán kết AFF Cup. Trong đó, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu 5 trận đấu tại Mỹ Đình, đều hòa hoặc thua, chưa có trận nào thắng.

  • Việt Nam 0-2 Thái Lan (AFF Cup 2007)
  • Việt Nam 0-0 Singapore (AFF Cup 2008)
  • Việt Nam 0-0 Malaysia (AFF Cup 2010)
  • Việt Nam 2-4 Malaysia (AFF Cup 2014)
  • Việt Nam 2-2 Indonesia (AFF Cup 2016)

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)