Thời gian gần đây, nhiều băng nhóm xã hội đen đã hoạt động mạnh ở các quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà (Đà Nẵng). Cùng với đó, tình trạng cướp giật, móc túi nhắm vào du khách cũng gia tăng.  

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch Tp. Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây ông nhận được nhiều phản ánh về việc có một số băng nhóm xã hội đen hoạt động ở quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà, theo Zing.

Những băng nhóm này chủ yếu ở các địa phương khác tới, dùng cả hung khí để đe dọa nạn nhân.

“Các nhóm này tập trung ở các điểm tham quan, khách sạn. Khi có đoàn khách đến là họ ập tới chèo kéo, dắt mối về nhà hàng, cửa hàng của mình để bán thức ăn khô, quà lưu niệm”, ông Thơ cho biết.

Ông Thơ yêu cầu lực lượng công an mật phục để bắt các băng nhóm mafia. (Ảnh: Zing)

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu công an và lực lượng chức năng cần đặc biệt chú ý tới hiện tượng này, không thể để có tình trạng kinh doanh buôn bán theo kiểu mafia, xã hội đen xuất hiện ở Tp. Đà Nẵng.

“Các anh phải cải trang, mật phục để theo dõi, đánh bật các băng nhóm mafia, xã hội đen ra khỏi thành phố”, ông Thơ nói.

Ngoài tình trạng một số băng nhóm xã hội đen bắt đầu hoạt động thì cướp giật, móc túi với khách du lịch tại Đà Nẵng cũng gia tăng.

Hai tên cướp ở Đà Nẵng phóng xe bỏ trốn sau giật đồ của người đi đường. (Ảnh: Soha)

Ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết, phía Hàn Quốc đã có phàn nàn về tình trạng công dân của họ đến Đà Nẵng du lịch bị móc túi, cướp giật. Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng cũng đã có phản ánh tương tự về tình trạng này, theo Dân Việt.

Giám đốc Công an Tp Lê Văn Tam thừa nhận tình trạng du khách nước ngoài đến địa phương du lịch bị kẻ xấu móc túi, giật đồ đang gia tăng. Mới đây, công an bắt được một đối tượng móc túi bên Ngũ Hành Sơn. Người này khai đã 7 lần trộm cắp, cướp giật tài sản của du khách.

Thế Tam