Một cụ ông 95 tuổi ở Ấn Độ đã quyết định dành cả cuộc đời để nuôi tóc dài gần 8m. Ông được người dân bản địa xem như một vị thần thánh thiện và mong muốn được cụ ban phước lành mỗi ngày.

Theo trang Thể thao văn hóa, đó là câu chuyện của một cụ ông 95 tuổi sống tại thị xã Molakalmuru, quận Chitradurga, thuộc bang Karnataka ở miền nam Ấn Độ. Cụ ông có tên Doddapalliah, chưa từng cắt tóc dù chỉ 1 lần kể từ khi chào đời, tức là đã 95 năm qua đi.

View this post on Instagram

Xem chi tiết tại https://motthegioi.vn/goc-video-c-216

A post shared by Vương Gia (@hongvuonggia) on

Với mái tóc được nuôi dưỡng trong suốt 95 năm cuộc đời, chiều dài của nó hiện đã lên tới 24 feet (khoảng 7,3m). Tại đây, ông được cả làng tôn sùng như một vị thần nhờ bộ tóc dài của mình. Vì không muốn mất đi danh xưng này, ông Doddapalliah đã nhất quyết không cắt tóc.

Người dân địa phương chỉ mong được sờ vào bộ tóc của ông Doddapalliah. Họ luôn xem ông như vị thần thánh thiện và mong muốn được cụ ban phước lành mỗi ngày.

Do kích thước và cân nặng của mái tóc quá lớn, nên ông Doddapalliah rất cần tới sự giúp đỡ của những người xung quanh. Dân trong làng sẽ giúp ông buộc tóc lên, quấn quanh đầu, thậm chí còn phải đỡ và dắt đi vì tuổi của cụ ông cũng đã cao.

Điều đặc biệt, dù phải chăm sóc cho một cụ ông 95 tuổi nhưng dân làng đều cảm thấy rất vui vẻ với điều đó. Họ còn coi đó như một ân huệ và muốn chăm sóc, giúp đỡ ông mỗi ngày.