Người dân hoảng loạn bỏ chạy khi thấy căn nhà trên tầng 3 của khu tập thể cao 5 tầng nằm trong ngõ 477 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) bốc cháy vào chiều tối ngày 17/4.

Theo Zing, vụ cháy xảy ra khoảng 18h chiều 17/4 tại khu tập thể H13 trong ngõ 477 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngọn lửa bùng phát sau tiếng nổ lớn tại một căn phòng trên tầng 3 của khu nhà tập thể cao 5 tầng. Lúc này, trong nhà có hai người nhưng đã được người dân kịp thời thông báo và thoát ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC số 8 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) huy động hai xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.

Nhiều vật dụng trong nhà bị cháy đen. (Ảnh: Zing)

Lãnh đạo cảnh sát PCCC số 8 cho biết, sau 15 phút ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn, vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người.

Vụ cháy xảy ra đúng vào giờ tan tầm, ngay sát trường học đã khiến cho nhiều hộ dân trong khu tập thể sợ hãi, nháo nhào tìm cách sơ tán.

Cư dân tháo chạy khi nhà tập thể phường Thanh Xuân Nam bốc cháy. (Ảnh: Zing)

Căn phòng bị cháy rộng khoảng 7m2 ám đen bởi khói, vật dụng trong nhà chủ yếu là đồ gỗ, sách vở và các vật dụng sinh hoạt khác bị lửa thiêu rụi.

Cư dân tháo chạy khi nhà tập thể phường Thanh Xuân Nam bốc cháy. (Ảnh: Zing)

Đến 19h cùng ngày, công tác khám nghiệm hoàn tất, lực lượng chức năng nhận định vụ cháy có thể do nguồn nhiệt từ bên ngoài gây ra.

Mạnh Tiến