Một số chi tiết nhỏ trên trang phục như khuy trên áo, lỗ thủng trên giày… tưởng như không có tác dụng gì, nhưng lại được nhà sản xuất thiết kế với mục đích rất hữu ích. 

cong dung cua cac chi tiet tuong nhu thua tren cac mon do thoi trang

Nhiều người vẫn nghĩ nút khuy cài trên vai áo chỉ để trang trí và khá thừa. Tuy nhiên, thực tế, nút khuy này lại tương đối hữu ích. Chẳng hạn, bạn có thể dùng để giữ cố định quai túi xách, quai ba lô ở đúng vị trí. Ban đầu, chi tiết này xuất hiện trong trang phục quân đội, về sau được ứng dụng vào trang phục thường ngày của cả nam và nữ giới.

cong dung cua cac chi tiet tuong nhu thua tren cac mon do thoi trang

Quần jeans là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người. Item này có tính ứng dụng cao và dễ mix đồ. Khi mới mua về, "miệng" túi quần jeans và áo khoác thường bị khâu lại. Và để sử dụng, bạn phải dùng kéo cắt tỉ mỉ đường may đó.

Lý do chính khiến những chiếc túi này bị khâu lại là để lúc mặc thử trông sẽ đẹp hơn, giữ dáng lâu hơn khi đem bày bán. Phần túi rất dễ mất phom dáng ban đầu sau vài lần thử, việc khâu "miệng" túi lại sẽ giúp chiếc quần trông gọn gàng và mới hơn.

cong dung cua cac chi tiet tuong nhu thua tren cac mon do thoi trang

Các loại giày thể thao, điển hình là Converse thường có thêm nhiều lỗ bên thân giày. Mục đích của nhà sản xuất là để thông hơi, giúp chân người dùng không bị đổ mồ hôi quá nhiều. Ngoài ra, các lỗ này còn để những người chơi bóng rổ xỏ dây, giúp cho đôi giày thêm chắc chắn, vừa vặn khi vận động mạnh.

(Tổng hợp)