Một trong những con khỉ hoang  sau khi được thả về rừng liên tục  phá phách, cắn người ở Sóc Trăng tiếp tục phá phách, tấn công trẻ em. Công an huyện lập tổ tìm bắn, tiêu diệt con khỉ này.

Ngày 12/3, UBND huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) cho biết, công an huyện đã lập tổ theo dõi để bắn hạ con khỉ hoang tấn công nhiều người dân ở ấp Vàm Hồ, xã An Thạnh Nam, theo VnExpress.

Đây là một trong 5 con khỉ hoang, trọng lượng 3 – 10 kg, liên tục xuất hiện trong thời gian qua ở ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Hồi tháng trước, Công an huyện Mỹ Xuyên đã bao vây bắn hạ được con khỉ đầu đàn; đồng thời bẫy được 2 con thả về rừng phòng hộ An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung.

Ông Lê Minh Đương, Phó chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, cho biết cơ quan kiểm lâm thả hai con khỉ hoang về rừng phòng hộ nguyên sinh ở xã An Thạnh Nam hơn một tháng trước. Đây là 2 trong 5 cá thể của đàn khỉ hoang cắn người tại xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Cháu Lê Thanh Hậu (bìa trái – con chị Ngọc – cũng bị con khỉ hoang cắn chảy máu bàn tay. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

“Khỉ cắn trẻ em trong đất liền nên lực lượng chức năng đặt bẫy thả về rừng hai con. Do chúng không nhập đàn được nên vào nhà dân phá phách và cắn 2 bé trai. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chúng tôi đặt bẫy để bắt chúng trở lại nhưng không được nên quyết định tìm bắn để tiêu diệt”, ông Đương nói với Zing.vn.

Theo bà Bà Bùi Thị Đầm (ấp Vàm Hồ), con khỉ cắn cháu ngoại 5 tuổi của bà nặng khoảng 5 kg. Ngoài 4 lần cắn bé trai, con khỉ này thường xuyên vào nhà bà Đầm mở tủ lấy thức ăn.

Trước đây 2 tháng, có bầy khỉ hoang 5 con xuất hiện ở xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng. Bầy khỉ này hay phá hoại mùa màng và tấn công người. Sau đó lực lượng chức năng đã gài bẫy bắt được con khỉ đầu đàn đưa về thả vào rừng phòng hộ An Thạnh Nam. Đến nơi ở mới, con khỉ này không thể nhập đàn và tiếp tục “đại náo” ở Cù Lao Dung.

Thanh Thanh (tổng hợp)