Sau khi lo xong hậu sự, đạo diễn Vũ Thủy – con rể NSƯT sẽ hoàn thành nốt dự án phim còn dang dở của Chí Phèo.

Trước khi qua đời, NSƯT Bùi Cường luôn ấm ủ dự án phim Bữa ăn cuối cùng của lão Hạc. Ông muốn tái hiện nhân vật này trọn vẹn hơn để tri ân cố đạo diễn Phạm Văn Khoa (người thực hiện phim Làng Vũ Đại ngày ấy) và cố nhà văn Kim Lân (người từng thủ vai Lão Hạc trong phim).

Dù bận rộn với công việc, ông vẫn cố gắng dành thời gian để hoàn thiện kịch bản cho bộ phim. Bữa ăn cuối cùng của lão Hạc cũng sẽ do cố nghệ sĩ làm đạo diễn bên cạnh con rể của mình. Hiện tại, ê kíp đã chọn xong diễn viên, dự định bấm vào máy vào tháng 9.

Con rể NSƯT Bùi Cường làm tiếp phim về lão Hạc còn dang dở
NSƯT Bùi Cường lúc sinh thời.

Trong đám tang diễn ra sáng ngày 7/8, Vũ Thủy – con rể NSƯT Bùi Cường chia sẻ với Vnexpress: “Bố tôi mất khi vừa chấp bút xong kịch bản Bữa ăn cuối cùng của lão Hạc. Phim này tôi và bố tiếp tục làm chung. Tôi sẽ gắng sức hoàn thành tác phẩm bởi đó là tâm nguyện cuối cùng của bố”.

Con rể NSƯT Bùi Cường làm tiếp phim về lão Hạc còn dang dở
Sau khi lo xong hậu sự cho bố vợ, đạo diễn Vũ Thủy sẽ tiếp tục làm phim Bữa ăn cuối cùng của lão Hạc.

NSƯT Bùi Cường sinh năm 1945 tại Hà Nội. Ông qua đời ngày 3/8 do tai biến mạch máu não, hưởng thọ 73 tuổi.

Nhắc đến ông, người ta nhớ ngay đến vai Chí Phèo trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy. Vai diễn này đã đem về cho ông giải thưởng danh giá: Huy chương Vàng ở hạng mục Diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 6 (năm 1983).

Sự nghiệp diễn xuất của ông còn gắn liền với nhiều tác phẩm điện ảnh khác như Trần Tuấn trong phim Phút thứ 89, Trần Quân trong Kẻ giết người, Năm Hòa trong Biệt động Sài Gòn, Vị tướng tình báo và hai bà vợ

Bộ phim đầu tay do Bùi Cường làm đạo diễn là Người hùng râu quặp (1990). Theo chia sẻ của NSƯT Trung Anh với Zing, anh được Bùi Cường mời vào vai Bá Kiến trong Bữa ăn cuối cùng của lão Hạc.

Yến Yến