Cơ quan cảnh sát thuộc Bộ tư pháp Mỹ tuần trước tuyên bố sẽ đấu giá 3.813 Bitcoin, trị giá khoảng 53 triệu USD, đã tịch thu được trong nhiều vụ truy quét tội phạm liên bang.

Theo trang tin BI, những người muốn tham gia đấu giá phải đăng ký trước ngày 19/1 và đặt cọc ít nhất 200.000 USD. Tiền đặt cọc phải được trả bằng đồng USD và chuyển qua mạng lưới giao dịch tài chính điện tử ACH của Mỹ.

Số Bitcoin trên sẽ được đấu giá theo các khối gồm 500, 100 và 813 đơn vị. Theo đó, người tham gia đấu giá phải mua ít nhất 100 Bitcoin, tương đương gần 1,4 triệu USD theo giá Bitcoin hiện tại. Kết quả đấu giá sẽ được thông báo vào ngày 22/1.

Bitcoin chiều ngày 15/1 (giờ Việt Nam) giao dịch ở mức gần 13.600 USD. (Ảnh: CoinSpeeker)

Bitcoin vừa trải qua tuần giảm giá thảm hại nhất kể từ năm 2015 sau thông tin Hàn Quốc chuẩn bị cấm giao dịch tiền ảo. Giá Bitcoin vào lúc hơn 16h20 ngày 15/1 (giờ Việt Nam) chỉ còn gần 13.600 USD, theo dữ liệu trên trang Coindesk.

Tại Mỹ, sự giám sát đối với tiền ảo được cho là sẽ gia tăng trong thời gian tới, trong bối cảnh lo ngại rằng tiền ảo sẽ được dùng cho những mục đích phi pháp như rửa tiền.

Theo Bloomberg, đầu tháng 2 tới, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Jay Clayton và Chủ tịch Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) J. Christopher Giancarlo sắp ra điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ về những rủi ro liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền ảo khác.

Quang Minh