Cô gái tên H. (16 tuổi, Sóc Trăng) đến Bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM khám bệnh vào lúc nửa đêm trong tình trạng… không nhớ gì. Thấy lạ, các bác sĩ đã giữ cô ở lại để chăm sóc và tìm người thân. 

Theo Báo Gia Đình Việt Nam, chiều 30/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM đã bàn giao cô gái 16 tuổi tên N.T.K.H đi lạc vào bệnh viện đêm 24/8 cho gia đình.

Trước đó, khoảng 23h đêm 24/8, các bác sĩ trực tại Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP. HCM thấy một cô gái bước vào xin được khám bệnh nhưng tuyệt nhiên không nhớ tên, tuổi, địa chỉ của mình hay người thân.

co gai 16 tuoi mat tri nho di lac tu soc trang duoc nhan vien benh vien o sai gon cham soc
H. thờ ơ khi chị gái mở điện thoại cho H. xem hình ảnh hai chị em chụp chung. (Ảnh: Gia Đình Việt Nam)

Hôm sau, bệnh viện đã mời các bác sĩ bệnh viện Tâm Thần TP. HCM tới khám và kiểm tra sức khỏe cho H. Các bác sĩ nhận định, cô gái này bị hội chứng phân ly – một dạng hội chứng mất trí nhớ, ký ức.

6 ngày tá túc tại đây, H. được các y, bác sĩ thường xuyên trò chuyện tiếp xúc, vui đùa nên không còn hoảng loạn. Họ còn tự bỏ tiền túi, mua đồ ăn, quần áo, đồ dùng cá nhân cho H. Ngoài ra, bệnh viện cũng đăng tải thông tin lên mạng xã hội để tìm người thân cho cô.

co gai 16 tuoi mat tri nho di lac tu soc trang duoc nhan vien benh vien o sai gon cham soc
Không nhớ về người thân nhưng H. lại rất thân thiện với nhân viên bệnh viện. (Ảnh: Gia Đình Việt Nam)

Mẹ H chia sẻ với Báo Tiền Phong: “Ngay khi hay tin con gái đang được chăm sóc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM, tôi vội báo cho người em trai đang ở Gò Vấp vào bệnh viện trước. Còn gia đình thì thuê nguyên chiếc xe cùng người thân từ Sóc Trăng về TP. HCM để đón H.”.

co gai 16 tuoi mat tri nho di lac tu soc trang duoc nhan vien benh vien o sai gon cham soc
Gia đình viết Thư cảm ơn các y bác sĩ, điều dưỡng đã cho H tá túc 6 ngày. (Ảnh: Gia Đình Việt Nam)

Người thân của H. cho biết, sáng 24/8, em mang hồ sơ xin việc của chị gái ra UBND xã để đóng dấu. Tuy nhiên, sau đó mất tích, gia đình đi tìm thì đến chiều phát hiện chiếc xe đạp, dép và hồ sơ của cô để lại bên vệ đường nhưng không thấy người đâu.

Khi tiếp xúc người thân H. vẫn ngơ ngác, không nhận ra bất kỳ ai và không chịu lên xe theo mọi người về nhà mà ngồi khóc. Được các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện tới động viên thì H. mới chịu lên xe về nhà.

Tổng Hợp