Hơn 2 triệu cổ động viên đã đến Nga trong tuần đầu tiên của World Cup, trong đó cổ động viên cao tuổi nhất chắc hẳn không ai khác là một cụ ông 95 tuổi đến từ Việt Nam.

Vượt hơn 10.000km từ quê nhà Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, cụ ông Trần Hợp vừa có mặt ở thủ đô Moscow của Nga. Một trong những điểm đầu tiên con cháu đưa cụ đến là trung tâm cấp phát Fan ID để nhận hộ chiếu người hâm mộ cho trận đấu Bồ Đào Nha – Maroco vào ngày 20/6, theo VTV.

Cụ ông Trần Hợp. (Ảnh cắt clip)

Cụ ông Trần Hợp nói: “Thứ nhất là sang được gặp con cháu vui vẻ, thứ hai là được xem bóng đá trực tiếp tại nước Nga, giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Thường ở nhà có bóng đá Việt Nam thì giờ nào tôi cũng mở”.

Cụ Hợp sinh năm 1924, năm nay đã 95 tuổi. Cùng đi với cụ còn có ông thông gia đã qua tuổi 72. Cả hai ông có tình cảm đặc biệt với đội tuyển Nga, chính xác hơn là với nước Nga, nơi đại gia đình ông có đến 20 người đang sinh sống.

Đến thời điểm này, đã có hàng trăm cổ động viên từ Việt Nam đến Nga để cổ vũ cho World Cup, chưa kể đến lực lượng đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống tại đây.

Cụ ông Trần Hợp nói: “Thứ nhất là sang được gặp con cháu vui vẻ, thứ hai là được xem bóng đá trực tiếp tại nước Nga, giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Thường ở nhà có bóng đá Việt Nam thì giờ nào tôi cũng mở”.

Theo thông tin hộ chiếu người hâm mộ từ Trung tâm Fan ID, cổ động viên nhỏ tuổi nhất World Cup năm nay là một cô bé người Nga 1 tháng tuổi.

Trước đó, một cổ động viên Việt Nam ghiền bóng đá với những lần đi khắp thế giới xem World Cup, Euro vừa bỏ 137 triệu để mua vé xem chung kết World Cup 2018.

Nhân dịp này anh cũng sẽ quảng bá đặc sản Việt Nam sang Nga.

Anh Văn Trần Hoàn (áo xanh) và những chiếc vé xem World Cup 2018 tại Nga vừa mới mua được. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngày 11-6, thông tin với Tuổi Trẻ Online, anh Văn Trần Hoàn một cổ động viên bóng đá Việt Nam từng đi xem 4 kỳ World Cup, 4 kỳ Euro cho biết đã bỏ ra 6.000 USD (tương đương 137 triệu đồng) để mua chiếc vé vào xem trận chung kết World Cup 2018 diễn ra ngày 15-7 tại Nga.

Anh Hoàn nói: “Tôi không mua được vé trực tiếp của ban tổ chức World Cup 2018 mà mua qua một công ty tại Việt Nam. Giá vé xem trận tứ kết năm nay là 2500 USD/vé, vé xem trận bán kết là 4.000 USD/vé và vé xem trận chung kết là 6.000 USD/vé. Giá vé năm nay như vậy còn rẻ hơn vé xem trận chung kết World Cup 2014 tại Brazil rất nhiều”.

Không chỉ đến Nga xem bóng đá, anh Văn Trần Hoàn cho biết anh và các CĐV bóng đá cùng chuyến đi sẽ mang sang Nga khoảng 300kg quả vải tươi.

Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 là giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 21 được tổ chức tại Nga. Đây là lần đầu tiên, giải được tổ chức tại một quốc gia thuộc khu vực Đông Âu và cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Liên Xô cũ. Giải đấu được tổ chức tại Nga từ 14 tháng 6 đến 15 tháng 7 năm 2018.

Giải đấu sẽ bao gồm 32 đội tuyển quốc gia, trong đó có nước chủ nhà Nga. Trận chung kết của giải sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 7 ở Moskva tại sân vận động Luzhniki.

Đội vô địch World Cup 2018 sẽ giành quyền tham dự Cúp Liên đoàn các châu lục 2021.

Mạnh Tiến (TH)

Từ Khóa: