Khoảng 8h sáng nay (8/4), một tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu- Cần Giờ- Tp.HCM khi chạy gần đến Cần Giờ đã bị chìm. Trên tàu khi đó có 42 hành khách.

Sự cố này đã được ông Trần Song Hải – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Xanh Greenline DP (chủ đầu tư dự án), xác nhận với báo Tuổi Trẻ.

Theo đó, khoảng 8h, tàu cao tốc hãng Greenline DP chạy hướng Vũng Tàu – Tp.HCM, khi cách Cần Giờ khoảng 1000m thì xảy ra va chạm tại khu vực cầu tàu (vật thể va chạm chưa xác định) và chìm dần.

Ông Hải cho biết, vụ chìm tàu không gây thương vong về người.

Chìm tàu cao tốc Vũng Tàu - Cần Giờ - Tp.HCM chở 42 hành khách
Tàu bị tràn nước và chìm dần (ảnh: Dân Trí).

Theo Dân Trí, trưa nay ông Lê Minh Dũng – Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ xác nhận sự việc và cho biết, khi gặp sự cố trên tàu có 42 hành khách nhưng may mắn không ai bị thương.

Chìm tàu cao tốc Vũng Tàu - Cần Giờ - Tp.HCM chở 42 hành khách
Rất may hành khách đã được sơ tán trước khi tàu chìm sâu (ảnh: Dân Trí).

Ngay khi tàu va chạm và có dấu hiệu nguy hiểm, toàn bộ hành khách trên tàu đã được di chuyển vào bờ an toàn để chuyển sang tàu khác tiếp tục hành trình.

Tuyến cao tốc đường thủy Vũng Tàu – Cần Giờ – Tp.HCM được khai trương ngày 10/2/2018. Tuyến tàu cao tốc này có điểm đầu từ bến Bạch Đằng đi qua các sông Sài Gòn, Nhà Bè, Lòng Tàu, Ngã Bảy rồi đến bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ). Từ đó tiếp tục di chuyển qua mũi Gành Rái để tới bến Khu Du lịch cáp treo Hồ Mây (Tp. Vũng Tàu). Trên tuyến có 7 tàu hoạt động, với sức chở 50-132 khách mỗi tàu.

Giá vé từ bến Bạch Đằng đi bến Tắc Suất và ngược lại là: 200.000 đồng/lượt (người lớn); cán bộ, công chức công tác tại huyện Cần Giờ, người dân có hộ khẩu thường trú tại Cần Giờ, trẻ em từ 6-11 tuổi có người lớn đi kèm, người già trên 62 tuổi được giảm 50% giá vé (100.000 đồng). Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người tàn tật, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé.

Giá vé từ bến Tắc Suất đến Hồ Mây (Tp. Vũng Tàu) và ngược lại lần lượt theo thứ tự như trên là 100.000 đồng; 50.000 đồng và miễn vé.

Thanh Thanh