Hành trình tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm của mẹ đơn thân 33 tuổi Cashmere Nicole Carillo được đánh giá là “câu chuyện về nghị lực vươn lên phi thường”.

Năm 2011, Cashmere Nicole Carillo thành lập thương hiệu mỹ phẩm Beauty Bakerie. Giống như những người khởi nghiệp khác, hành trình đi đến thành công của Cashmere cũng phải trải qua vô vàn gian nan và thử thách. Điều đáng chú ý là trong suốt quãng thời gian thơ ấu Cashmere đã luôn mong muốn thực hiện những điều gì đó mang tính sáng tạo. Tuy nhiên, lên đến trung học, cô trở thành mẹ đơn thân, khiến mọi ước mơ tưởng chừng như bị trì hoãn.

Song, Cashmere không vì thế mà nao núng trước những mơ ước của mình. Vừa chăm sóc con nhỏ, Cashmere vẫn quyết định học đại học, nhận công việc y tá sau khi tốt nghiệp và bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm của riêng mình.

Chỉ một năm sau khi thương hiệu mỹ phẩm được thành lập khi mà công việc vẫn chưa đi vào ổn định, Cashmere bàng hoàng nhận tin bị ung thư vú. Tuy suy sụp nhưng bà mẹ đơn thân vẫn bình tĩnh kết hợp với bác sĩ, cắt bỏ tuyến vú, và nhất quyết không bỏ rơi đứa con tinh thần của mình.

Cashmere Nicole Carillo là người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Beauty Bakerie. (Ảnh: Cafeland)

Cashmere chia sẻ: “Ung thư vú không phải là câu chuyện của riêng tôi mà có thể xảy đến với bất kỳ ai. Tuy nhiên, những vết sẹo không thể làm chúng ta gục ngã. Hãy đứng dậy và tiếp tục chiến đấu”.

Sau khi được bạn bè động viên, tháng 8/2013, Cashmere quyết định dùng chính câu chuyện của mình để quảng bá cho thương hiệu. Bà mẹ đơn thân đã thực hiện chiến dịch gây quỹ 25.000 USD mang tên “Broken Boobs” (Những bộ ngực không hoàn hảo).

Chiến dịch gây quỹ “Broken Boobs” may mắn được danh ca Beyoncé chú ý. Không chỉ chia sẻ câu chuyện xúc động của Cashmere trên mạng xã hội, hồi tháng 10/2014 nữ ca sĩ nổi tiếng còn thực hiện một bộ ảnh quảng cáo với Beauty Bakerie khiến doanh số bán hàng tăng lên chóng mặt.

Tuy nhiên, hình thức này cũng không thể giúp thương hiệu Beauty Bakerie thu về lợi nhuận đủ để Cashmere có thể bỏ việc y tá. Năm 2015, Cashmere thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Instagram, nhưng áp lực cạnh tranh quá lớn khiến bà mẹ đơn thân này cũng không thể thu hút đông đảo được khách hàng.

“Căng thẳng, áp lực, sức khỏe tôi bắt đầu xuống dốc. Tôi quyết định tạm cho Beauty Bakerie dừng hoạt động một thời gian”, Cashmere kể lại.

Tuy nhiên, sau đó, may mắn đã mỉm cười với người mẹ đơn thân này. Chỉ bằng một video quảng cáo đơn giản, thương hiệu mỹ phẩm Beauty Bakerie bất ngờ nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của người tiêu dùng.

Sau những nỗ lực phi thường, thương hiệu mỹ phẩm của bà mẹ đơn thân hiện được định giá khoảng 15 triệu USD

Sau 4 năm nỗ lực, doanh thu của Beauty Bakerie năm 2015 đã chạm ngưỡng 475.000 USD. Hiện tại, với số lượng nhân viên của Beauty Bakerie đã lên tới 30 người và các sản phẩm của hãng được bán rộng rãi tại 130 quốc gia trên toàn thế giới. Năm 2017, công ty dự kiến đạt doanh thu 5,4 triệu USD, tăng 3,3 triệu USD so với cùng kỳ năm trước.

Cashmere cũng chú trọng phát triển thêm các sản phẩm đa dạng như sữa rửa mặt, phấn tạo khối, gel kẻ mắt và rất được khách hàng ưa chuộng. Đối tượng khách hàng mục tiêu của Beauty Bakerie chủ yếu là giới trẻ và phần lớn là khách hàng trực tuyến từ 18 đến 24.

Tháng 10/2017, Beauty Bakerie nhận được khoản đầu tư trị giá 3 triệu USD từ quỹ Unilever Ventures, nâng giá trị thương hiệu lên thành 15 triệu USD. Với số tiền này, bà mẹ đơn thân Cashmere đã góp tên vào danh sách những triệu phú tự thân trên thế giới.

Theo Cashmere, những nỗi đau và nỗi vất vả trong quá khứ chỉ càng khiến người mẹ đơn thân 33 tuổi này thêm mạnh mẽ và nghị lực hơn.

Nguyễn Trang