Ngọn lửa bắt nguồn từ một gian hàng rồi lan khắp chợ, nhà nào cũng đầy ắp hàng hoá bán Tết nhưng không kiểm soát được đám cháy. Không có ai bị thương nhưng thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Báo Thanh Niên đưa tin, tối 31/12, Công an xã Lộc Giang, H.Đức Hòa (Long An) cho biết, đám cháy lớn tại chợ Lộc Giang đã được dập tắt nhưng thiệt hại của các sạp trong khu nhà lồng là rất lớn. Trong đó, một số tiểu thương vừa nhập hàng hóa về để bán dịp tết đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Hiện trường vụ cháy chợ. (Ảnh: Khôi Nguyên)

Trước đó, khoảng 17 giờ cùng ngày (31/12/2018), trong lúc nhiều tiểu thương đang nhập hàng hóa thì bất ngờ gian hàng của bà Nguyễn Thị Gái (sinh năm 1968, bán trong nhà lồng) xuất hiện khói đen, sau đó ngọn lửa lan rộng, bốc cháy dữ dội.

Theo báo Giao Thông, do gặp gió mạnh, lửa càng lan rộng ra các gian hàng thiêu rụi thêm sạp của bà Tám (sinh năm 1957), rồi bùng phát ra nhiều điểm xung quanh và cả mái tôn của chợ. Ngọn lửa lúc này bốc cháy cao lên gần 5 m, dù lo sợ nhưng nhiều người vẫn lao vào dùng nước dập lửa nhưng bất thành. 

Sau gần 2 tiếng đồng hồ, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Hậu quả, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn 2 sạp, 4 sạp liền kề cũng bị cháy sém một phần. Theo nạn nhân, gian hàng bán gạo, đồ gia dụng, một sạp quần áo, các nông sản khác… Uớc thiệt hại tài sản hàng trăm triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tìm nguyên nhân của vụ cháy. Được biết, thiệt hại của lần cháy chợ này tương đối nghiêm trọng đặc biệt các sạp trong khu nhà lồng có giá trị rất lớn, ước tính thiệt hại tài sản hàng trăm triệu đồng.

Càng về những ngày giáp Tết, công tác đảm bảo an toàn chống cháy nổ cần được đẩy mạnh để giảm thiểu các vụ tai nạn.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)