Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa giải cứu thành công 5 người Trung Quốc mắc kẹt trong đám cháy tại một khách sạn ở thành phố Hạ Long .

Sáng 22/3, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa giải cứu an toàn 5 khách du lịch người Trung Quốc trong một vụ cháy khách sạn xẩy ra trên địa bàn TP Hạ Long, Quảng Ninh, theo Người Lao Động.

Theo đó, vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, tại khu bếp ở tầng 1, khách sạn Helen, số 01 D8, Khu đô thị Monbay, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã xảy ra hỏa hoạn. Nhân viên khách sạn đã triển khai các biện pháp ứng cứu tại chỗ nhưng lửa vẫn bùng phát mạnh.

Lực lượng cứu hỏa chuyển đồ ra khu vực an toàn cho du khách. (Ảnh: Dân Việt)

Tại thời điểm xảy ra cháy, trong khách sạn có 33 khách du lịch người Trung Quốc đang lưu trú, trong đó có 5 người khách Trung Quốc bị mắc kẹt trong nhà.

Nhận được thông tin vụ việc, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Quảng Ninh đã điều 2 xe chữa cháy, cùng 15 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa và giải cứu người mắc kẹt.

Theo Thanh Niên, sau khoảng 40 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ việc không gây thiệt hại về người khi 5 khách Trung Quốc được giải cứu an toàn.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy khách sạn được xác định là do sự cố ống dẫn gas trong bếp khi đang đun nấu gây cháy.

Lực lượng công an và chủ khách sạn đã tiến hành bàn giao toàn bộ tài sản cứu được cho khách.

Thanh Thanh (tổng hợp)