Nhiều người dân phát hiện ngọn lửa lớn cùng cột khói đen, bốc cao hàng chục mét từ cửa hàng giày dép tại thị trấn Phú Xuyên (TP Hà Nội) liền hô hoán bên trong thoát ra.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng gần 19h ngày 24/3, tại một ngôi nhà 5 tầng bán hàng giày dép (ở tiểu khu Phú Mỹ, thị trấn Phú Xuyên, TP Hà Nội), theo báo Lao Động.

Vào khoảng thời gian trên, nhiều người dân phát hiện ngọn lửa lớn cùng cột khói đen, bốc cao hàng chục mét từ cửa hàng giày dép ở tiểu khu Phú Mỹ, nên hô hoán nhau và thông báo cho cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, 2 người có mặt trong ngôi nhà đã kịp thoát ra ngoài.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng chức năng đã điều động 7 xe cứu hoả cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, cứu người.

Đến 19h30 phút, lực lượng chức năng cứu được 4 người ở tầng 3 của ngôi nhà đưa ra ngoài an toàn. Đến khoảng 20h45 phút, đám cháy được khống chế, dập tắt.

Lúc này, lực lượng cứu hộ tìm thấy ông Đào Đức Thắng (72 tuổi) mắc kẹt ở trong tầng 4 của ngôi nhà. Tuy nhiên, ông Thắng đã tử vong ngay sau đó.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Dân Việt)

Theo nhân chứng, thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 7 người mắc kẹt. Một người đã bám vào dây chống sét thoát ra ngoài, lực lượng chức năng cứu thêm được 3 người. Một cụ già bị mắc kẹt phía góc nhà, bị ngạt khói. Sau đó, được lính cứu hỏa đưa ra và chuyển thẳng xuống Bệnh viện Đa khoa Phú Xuyên cấp cứu, Dân Việt đưa tin.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Thanh Thanh (tổng hợp)