Ngư dân ở Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa bắt được cá lăng đuôi đỏ nặng gần 80kg quý hiếm trên sông Sêrêpôk và đem bán với giá trên 40 triệu đồng.

Ngày 3/6, báo Dân Trí đưa tin, bà Lê Thị Hồng Cẩm (chủ một nhà hàng trên địa bàn xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận nhà hàng của bà vừa mua con cá lăng đuôi đỏ nặng gần 80kg từ một ngư dân trên địa bàn cách đó 1 ngày.

Theo bà Cẩm, ngư dân này đã thuê một chiếc xe bán tải để chở cá đến bán vào trưa 2/6. Con cá lăng đuôi đỏ “khủng” này được xẻ thịt đem bán với giá 600 ngàn đồng/kg.

“Có rất nhiều khách hàng ở TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội đã chủ động liên hệ để đặt cá, lâu lắm rồi mới có người bắt được cá lăng đuôi đỏ lớn như vậy”, bà Cẩm cho hay.

Con cá lăng nặng hơn 77 kg. (Ảnh: VTC News).

Theo đó, ngư dân bắt được con cá lăng đuôi đỏ lớn này đã phải mất cả tuần lễ mới bắt và đưa lên bờ được. Con cá có trọng lượng gần 80kg, chiều dài khoảng 1,8m.

Trước sự việc, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã đến cửa hàng bà Cẩm xin được chụp ảnh với cá lăng “khủng”.

Theo VTC News, cá lăng đuôi đỏ là loại cá nước ngọt quý hiếm, chủ yếu sống hoang dã trên sông Serepok. Thịt cá giàu chất dinh dưỡng nên được khách hàng ưa chuộng.

Người dân đang sinh sống dọc bờ sông Serepok nhiều năm nay vẫn gắn với nghề câu cá lăng đuôi đỏ nhưng chỉ câu được những con cá tầm 10 kg. Những con cá lăng đuôi đỏ nặng như thế này là điều hiếm gặp.

Trước đó, cũng khoảng đầu tháng 6/2016, ngư dân Nông Văn Mế (thị trấn Ea TLing, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông) cũng bắt được con cá lăng lớn mắc câu trên sông Sêrêpôk. Sau gần hai giờ vật lộn, ông và cậu con trai mới đưa được con cá lăng đuôi đỏ gần 50 kg, dài hơn 1,7 m lên thuyền.

“Tôi thả câu gần một tuần nay, túc trực mãi mới bắt được chú cá lăng này”, ông Mế kể. Con cá “khủng” sau đó được ông đem bán cho nhà hàng ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk với giá 20 triệu đồng.

Chủ nhà hàng cho biết, con cá này sẽ được xẻ thịt bán với giá khoảng bán từ 450 đến 480 nghìn đồng một kg.

Thanh Thanh (tổng hợp)