Khoảng 1 tuần trở lại đây, cá ở hồ Tây bắt đầu chết hàng loạt, dạt vào ven đường từ Quảng Bá đến Tô Ngọc Vân (phường Quảng An, quận Tây Hồ). Tuy vậy, nhiều người vẫn dầm mình xuống tắm giải nhiệt.

Theo Thanh Niên, trong 2 ngày 4 và 5/7, cá chết nổi kèm rác thải dạt ven hồ từ đường Quảng Bá đến đường Tô Ngọc Vân thuộc phường Quảng An. Các loại cá chết chủ yếu là chép, trôi, rô phi…, nhiều nhất là cá rô phi.

Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, quận đã cử cán bộ lấy mẫu nước hồ, cá gửi đi phân tích tìm nguyên nhân nhưng chưa có kết quả.

Cá chết nổi một góc hồ Tây, người dân vẫn rủ nhau bơi lội
Ven hồ, số lượng cá chết dạt vào nhiều hơn, ruồi nhặng bâu kín. (VTC News)

Ông Nguyễn Tấn Cường (48 tuổi, nhà ở ven hồ Tây thuộc phường Quảng An) cho biết: “Vài ngày gần đây, khi nắng nóng kéo dài, cá chết nổi nhiều, cứ hôm nào công nhân không kịp vớt thì mùi hôi thối bốc lên, khá khó chịu. Lượng cá chết vớt lên không nhiều như đợt cá chết năm 2016”.

Cá chết nổi một góc hồ Tây, người dân vẫn rủ nhau bơi lội
Người dân vẫn đến hồ Tây bơi mặc kệ cá chế. (Ảnh: VTC News)

Rác thải cùng cá chết cũng không ngăn cản được nhiều người dân bơi lội giải nhiệt tại hồ nước tự nhiên lớn nhất Hà Nội và không mất tiền mua vé.

Càng về chiều, lượng người đổ ra hồ Tây để bơi càng đông, chủ yếu là trẻ nhỏ và thanh niên.

Cá chết nổi một góc hồ Tây, người dân vẫn rủ nhau bơi lội
Lượng người đến bơi chủ yếu là trẻ nhỏ và thanh niên. (Ảnh: Tiền Phong)
Cá chết nổi một góc hồ Tây, người dân vẫn rủ nhau bơi lội
Bãi tắm ở Hồ Tây tập trung chủ yếu quanh khu vực phố Trích Sài, Nguyễn Đình Thi, Nhật Chiêu. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo VTC News, khi biết cá chết hàng loạt, nổi trên mặt hồ, người dân vô tư: “Cá chết ở ven hồ, chúng tôi bơi ra xa khỏi chỗ đấy thì ảnh hưởng gì! Nắng nóng thế này cũng chẳng còn cách nào khác”.

Thúy Quỳnh