Thấy trẻ quấy khóc ở chỗ ngủ trưa, 2 giáo viên mầm non đã có hành động dùng chân đạp vào người để đẩy cháu bé ra.

Vào sáng 22/3, Phòng GD-ĐT TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã làm việc với những cá nhân liên quan xung quanh vụ việc mạng xã hội facebook lan truyền clip về 2 giáo viên có hành động dùng chân đạp vào người trẻ tại trường mầm non H.H (TP Vũng Tàu), theo VOV.

Trước đó, ngày 21/3, trên mạng xã hội chia sẻ 2 đoạn clip 2 giáo viên mầm non đã có hành động dùng chân đạp một bé trai vì bé không chịu ngủ, quấy khóc chỗ 2 cô đang nằm nghỉ trưa.

Theo đoạn clip, lúc đầu, cháu bé qua chỗ một giáo viên mặc quần đen nhưng bị người này đạp ra, sau đó bé tiếp tục quay qua người giáo viên còn lại thì cũng bị người này dùng chân đạp đẩy bé ngã xuống nền nhà.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, clip đã được chia sẻ rầm rộ, nhiều người dùng mạng vô cùng phẫn nộ trước hành động của 2 giáo viên mầm non của hai giáo viên trên.

Khi nhận được tin báo, phòng GD-ĐT TP Vũng Tàu đã cứ đoàn làm việc với trường mầm non H.H, nơi clip được ghi lại sáng ngày 22/3..

Qua xác minh tìm hiểu, vụ việc trên xảy ra vào ngày 15/3, qua camera theo dõi của nhà trường, phụ huynh của cháu P.T.Q phát hiện nội dung (như clip đã đưa) nên đã lên trường học để đón con về, đồng thời gặp ban giám hiệu nhà trường cùng 2 giáo viên để làm việc.

Sau khi trao đổi, gia đình chỉ muốn nhắc nhở để 2 cô rút kinh nghiệm cũng như trao đổi nhiều hơn với phụ huynh để biết tâm lý trẻ, chị cũng không đăng tải clip lên mạng mà do người cậu của bé vì bức xúc nên đăng lên, sau đó đã gỡ xuống. Hiện tâm lý cháu bé ổn định, sinh hoạt bình thường và không có thương tích gì.

Tường trình với nhà trường, cô giáo Đ.T.H và T.T.H (2 giáo viên trong clip) cho hay, trong buổi trưa, bé có lại chỗ giáo viên nên đã dùng chân để đẩy bé đi ra. Cả 2 đều biết được hành động trên là sai nên mong được tha lỗi.

Trao đổi với báo chí, đại diện nhà trường cho biết sau khi vụ việc xảy ra, ngày 16/3, cả 2 giáo viên này đã bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.

Thanh Thanh