Một vụ hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng vừa xảy ra tại ngôi biệt thự cổ trên đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thông tin cập nhật lúc 21h30 đã phát hiện 5 người tử vong trong vụ cháy.

Vụ cháy xảy ra khoảng 19h30 tối 12/3, khi đó nhiều người dân nghe tiếng nổ lớn phát ra từ ngôi biệt thự cổ số 13 trên đường Trần Hưng Đạo (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng). Chỉ vài phút sau, ngọn lửa bao trùm căn biệt thự, nhiều tiếng la hét kêu cứu phát ra, theo VnExpress.

Biệt thự cổ Đà Lạt cháy dữ dội sau tiếng nổ, 5 người chết
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Mai Vinh)

Tại hiện trường lúc 20h30 ngày 12/3, có hơn 10 xe chữa cháy cùng lực lượng chức năng khoảng 100 người đến hiện trường dập lửa, tìm cách cứu nạn nhân kẹt bên trong.

Được biết, đã phát hiện 5 người tử vong. 4 người chết được xác định cùng một gia đình, gồm ông Nguyễn Văn Thăng (sinh năm 1976), vợ là bà Nguyễn Thị Hòa (sinh năm 1974) cùng hai người con là Nguyễn Quốc Khánh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (14 tuổi).

Một người tử vong khác chưa xác định được danh tính nghi là người thân ông Thăng đến thăm nhà, theo Tuổi Trẻ.

Lúc 21h30 cùng ngày, thi thể các nạn nhân được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Khu biệt thự số 13 Trần Hưng Đạo, TP. Đà Lạt hiện có hơn 10 hộ gia đình đang sống. Những biệt thự này của Nhà nước, người dân sử dụng sau năm 1975, hiện đã hư hỏng nhiều do người dân cơi nới để sử dụng.

Khôi Minh (TH)