Tối qua 9/11, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch xã Nghi Quang (Nghi Lộc, Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu vì bị trúng đạn từ công cụ hỗ trợ của công an xã.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 9/11 tại trụ sở UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), nhiều người dân tại đây đã nghe thấy nhiều tiếng nổ như súng bắn, sau đó họ thấy ông Nguyễn Đình Thanh – Chủ tịch UBND xã Nghi Quang được nhiều cán bộ xã này đưa đi cấp cứu.

Theo tiết lộ của bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị đa Khoa Nghệ An, ông Thanh được đưa đến cấp cứu trong tình trạng có hai vết thương ở lưng và vai – nghi bị bắn từ đạn cao su. Sức khỏe bệnh nhân ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Rất nhiều người nhà của bệnh nhân Thanh bên ngoài phòng bệnh ở Khoa ngoại lồng ngực (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo tin từ Tuoitre Online, đến khoảng 20h tối qua, ông Thanh đã tỉnh táo, ngồi trò chuyện được với người nhà trước cửa phòng bệnh nhân. Tuy nhiên, sau khi thấy xuất hiện quá nhiều phóng viên, ông Thanh đã được “bí mật” di chuyển khỏi buồng điều trị.

Công an huyện Nghi Lộc cho biết nghi phạm là ông Nguyễn Ngọc Th. – trưởng công an xã và đã đưa về trụ sở để làm rõ sự việc. Được biết ông Nguyễn Đình Thanh vừa đắc cử chủ tịch xã.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra và làm rõ vụ việc trên.

Hoàng Minh (TH)