Tên cầu thủ Việt Nam khó nhớ, đặc biệt lại có hai người cùng tên Bùi Tiến Dũng, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn có cách “điều trị”.

Sau thành công tại VCK U23 châu Á 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông trong nước. Thời gian qua, ông thầy người Hàn Quốc cùng các học trò liên tục di chuyển để tham gia những buổi giao lưu và trả lời phỏng vấn trực tuyến các cơ quan báo chí trên cả nước.

Tối ngày 6/2, HLV Park Hang Seo cùng một số học trò ở đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục tham gia chương trình truyền hình trực tiếp “U23 Việt Nam – Từ những cậu bé chân trần tới người hùng sân cỏ” của Đài truyền hình Việt Nam.

Trong buổi giao lưu tối qua, một chi tiết thú vị được HLV Park Hang Seo tiết lộ với người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước là cách ông nhớ tên từng cậu học trò của mình. Đây là một vấn đề khiến những HLV ngoại từng dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam trước đây phải rất đau đầu.

Bí quyết nhớ tên cầu thủ Việt Nam của HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo phiên dịch tên cầu thủ Việt Nam sang tiếng Hàn Quốc để dễ nhớ.

HLV Park Hang Seo thừa nhận giai đoạn đầu khi mới sang Việt Nam ông gặp khó khăn trong việc thuộc tên các cầu thủ, nhất là với những người cùng tên như thủ môn Bùi Tiến Dũng và trung vệ Bùi Tiến Dũng. Và giải pháp mà thầy Park đưa ra là phiên âm tên các cầu thủ từ tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc, điền số áo và CLB ở bên cạnh.

Trong buổi giao lưu tối qua, HLV Park Hang Seo đã nhiều lần phải cười trừ khi không thể nhận ra rất nhiều học trò ở đội tuyển U23 Việt Nam như thủ môn Tiến Dũng, Duy Mạnh, Hồng Duy, trung vệ Tiến Dũng… trong những bức hình thuở thơ ấu.

Chỉ có Trọng Đại là HLV Park Hang Seo nhận ra ngay. Ông nói: “Trọng Đại là một trong những cầu thủ đẹp trai nhất đội U23 Việt Nam”.

Bình An