Một người dân ở Hà Tĩnh nghe tiếng khóc của trẻ con ngoài cửa nhà lúc nửa đêm, khi chạy ra xem thì phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cùng một vài vật dụng cá nhân.

Sáng 3/4, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Toàn, Trưởng Công an thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này đã bàn giao bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được một người dân trên địa bàn phát hiện cho Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên chăm sóc tạm thời.

Theo đó, vào tối 2/4, bà Phan Thị Phương (50 tuổi, trú tại số nhà 286, tổ dân phố 12, thị trấn Cẩm Xuyên) đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng khóc của trẻ con phát ra từ phía ngoài cửa.

Bà và người thân bế em bé lên và phát hiện trong túi còn có bỉm, quần áo và một hộp sữa. Ngay sau đó bà Phương đã liên lạc với Công an thị trấn Cẩm Xuyên trình báo sự việc.

Hiện bé đang được chăm sóc tại bệnh viện huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). (Ảnh: Dân Sinh)

Đại úy Nguyễn Xuân Toàn – Trưởng Công an thị trấn Cẩm Xuyên xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận thông tin việc một bé trai bị bỏ rơi và đến hiện trường nắm bắt sự việc, lập hồ sơ, tạm bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên chăm sóc, theo Báo Hà Tĩnh.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Cẩm Xuyên đã đưa cháu bé vào Bệnh viện đa khoa để bác sĩ tắm rửa và kiểm tra sức khỏe.

Ông Phan Thanh Minh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên, cho hay qua kiểm tra, bé trai nặng 3,5 kg, sức khỏe bình thường, các bác sĩ nhận định cháu bé mới sinh khoảng 1 tuần.

Hiện chính quyền thị trấn Cẩm Xuyên đã phát thông tin trên hệ thống truyền thanh để người nhà bé đến nhận lại. Nếu không có ai tới nhận, sẽ chuyển cháu bé đến trung tâm bảo trợ, chăm sóc trẻ mồ côi tỉnh Hà Tĩnh hoặc cho gia đình có nhu cầu nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Thanh Thanh (tổng hợp)