Vào đúng thời khắc bước sang năm mới 2019, một bé trai nặng 3,6 kg đã chào đời ngay trên xe taxi tại tỉnh Hà Nam.

Anh Lại Trung Hải (lái xe taxi Hà Nam) cho biết, vào khoảng 00h ngày 31/12, khi anh Hải đang ở ngã tư Thanh Liêm (Hà Nam) thì nhận được điện thoại của tổng đài báo cần chở sản phụ tại khu vực chùa Đăng Khoa (xóm 7, xã Thanh Tuyền) đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, theo báo Đời sống Plus.

Khi anh Hải đến đón thì sản phụ Bùi Thị Xuân (22 tuổi) đã đau bụng nhiều. Lái xe đi được một đoạn đường khoảng 4 km thì khách có dấu hiệu sinh gấp.

Lúc này, xe vừa đến đoạn đường tàu ngã rẽ Nam Định, gặp lúc chuyến tàu Bắc – Nam đang đi qua, anh Hải phải cho xe dừng lại. Anh Hải đã cùng người nhà hỗ trợ sản phụ, đón em bé chào đời ngay trên taxi. 

Tiết trời lạnh buốt, anh Hải và người nhà đã dùng tất cả chăn áo có được để ủ ấm cho hai mẹ con rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện cách đó khoảng một cây số. Xe vừa đến bệnh viện, anh Hải chủ động chạy vào yêu cầu hỗ trợ y tế cho hai mẹ con. 

Anh Hải chia sẻ: “Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn cảm thấy vừa sờ sợ, vừa vui mừng và cả buồn cười. Vì tuy đã có vợ và hai con nhưng khi vợ sinh con, tôi chỉ ở ngoài phòng sinh không trực tiếp chứng kiến. Nhưng trên hết là tôi cảm thấy có một sự may mắn rất lớn trong đời lái xe của mình: Một em bé bụ bẫm và kháu khỉnh đã chọn xe tôi chào đời ngay thời khắc giao thừa”.

Tài xế Lại Trung Hải kể: Lúc cháu bé ra đời, đồng hồ cũng vừa báo bước sang năm 2019. Bé trai nặng 3,6 kg, sức khỏe ổn định và được cắt dây rốn ngay trên xe taxi.

Anh Lại Trung Hải (bìa trái) và gia đình sản phụ. (Ảnh: Đời Sống Plus)

Theo báo Bảo vệ Pháp Luật, vào sáng ngày 1/1/2019, lúc 9h30’ tại Hà Tĩnh có thêm một bé gái nặng 3,2 kg – con của sản phụ Nguyễn Thị Thủy cũng chào đời trên xe taxi.

Anh Đường Văn Đại, tài xế taxi là người đón chị Thủy từ xã Thạnh Bắc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đến Bệnh viên đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, xe mới đi được khoảng 2 km, đến chân cầu Hộ Độ thì chị Thủy chuyển dạ. Anh Đại đã dừng xe lại và cùng người nhà của chị hỗ trợ cho hai mẹ con được vuông tròn ngay trên xe.

Thanh Thanh (tổng hợp)