Đang chơi trước sân nhà, bé trai 4 tuổi ở Hà Tĩnh đã bị con chó con chó becgie của gia đình lao vào tấn công.

Chiều ngày 18/4, tin từ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết vào tối ngày 17/4, bệnh viện này có tiếp nhận 1 bệnh nhân là bé trai 4 tuổi, được bố mẹ đưa tới trong tình trạng có nhiều vết thương chảy máu ở vùng đầu và mặt do bị chó cắn, theo báo Người Lao Động.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Lê Ngọc Thắng, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, cho hay bệnh nhi nhập viện với nhiều vết thương phần mềm ở vùng mặt, trong đó có vết thương lóc da đầu dài khoảng 13 cm.

Bệnh nhi được các bác sĩ cấp cứu, điều trị ở Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó được người thân đưa đưa về chứ không điều trị nội trú.

Theo VnExpress, người thân trình bày, vài tiếng trước, bé chơi trước sân vào chiều 17/4 thì vô tình đụng phải chó becgie nhà nuôi và bị con vật quay lại tấn công.

Bệnh nhi 4 tuổi bị đa vết thương do chó cắn. (Ảnh: NLĐ).

Trước đó, vào tối ngày 10/4, 1 bé gái 5 tuổi cùng 4 người lớn khác bị con chó của nhà ông Phan Hữu Long (trú tại huyện Hương Sơn) từ trong nhà lao ra cắn. Một ngày sau khi tấn công nhiều người, con chó bị chết.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày qua, tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 2 trường hợp trẻ em bị chó cắn phải nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Lê Ngọc Thắng khuyến cáo, người dân nên hạn chế nuôi nhốt động vật có nguy cơ mắc bệnh dại. Nếu nuôi phải tuân thủ quy định nhốt, thắt dây an toàn, đeo rọ mõm để đảm bảo an toàn. Người dân nên hạn chế tiếp xúc với động vật nuôi nhốt, nhất là trẻ em.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: