Nhóm công nhân vệ sinh ở Nha Trang vừa phát hiện bé gái còn nguyên dây rốn, bị bỏ rơi trong công viên, các công nhân đưa em vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 18/5, ông Trần Quang Thịnh, Phó chủ tịch UBND P.Vĩnh Nguyên (TP.Nha Trang), cho biết sau khi nhận thông tin có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở công viên Thanh Niên, chính quyền địa phương đã nhanh chóng đưa bé vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu, theo  báo Thanh Niên.

Trước đó, chiều 17/5, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại một gốc cây ở công viên Thanh Niên. Lúc này, bé gái được bọc trong một túi ni lông, đặt nằm trên một chiếc chăn nhỏ.

Theo VnExpress, chị Nguyễn Thị Hồng Vân cùng đồng nghiệp là nhân viên vệ sinh đến làm việc tại công viên Thanh Niên, phường Vĩnh Nguyên (Nha Trang) chiều 17/5. Họ thấy túi nylon khá lớn dưới một gốc cây.

Mọi người hoảng hốt khi phát hiện bên trong là bé gái không mặc quần áo, nặng khoảng 3 kg, còn nguyên dây rốn được cuốn trong chiếc chăn. Nhân viên y tế được gọi hỗ trợ ngay sau đó, đưa đến bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Huy (Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đến sáng 18/5, sức khỏe bé gái đã ổn định.

Một số người hay tin bé sơ sinh bị bỏ rơi đã đến ngỏ ý nhận về nuôi nhưng bệnh viện và chính quyền địa phương đang tìm người thân của cháu bé.

Ông Thịnh cho biết thêm khi bé bị bỏ rơi, không có giấy tờ gì để lại. Sau khi sức khoẻ bé tốt, phường sẽ có thông báo trên loa truyền thanh, và niêm yết thông báo tại trụ sở phường theo quy định để tìm thân nhân của bé.

Nếu sau đó không tìm được người nhà của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định để bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa chăm sóc, hoặc tìm cha mẹ nuôi cho bé.

Thanh Thanh (tổng hợp)