Chỉ mới 3 tuổi bé gái lại đọc chữ làu làu làm nhiều người tại khu vực hiếu kỳ kéo đến xem.

Gia đình anh Phạm Văn Hùng (Sinh năm 1974) và chị Lê Thị Hằng (Sinh năm 1975) trong những ngày qua có rất nhiều người kéo đến để nghe và chứng kiến con gái của anh chị là bé Phạm Lê Minh Thư (Sinh năm 2014) vẫn chưa đến lớp nhưng đọc rành mạch, vanh vách các loại văn bản làm nhiều người bất ngờ.

Bé Thư xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) đọc được các chữ trên cuốn sách mẹ cầm.

Trao đổi với VTC , chị Hằng (mẹ cháu bé) chia sẻ, cháu Thư sinh ra với thể trạng ốm yếu do sinh không đủ tháng.

Thời gian tôi mang bầu cháu Thư, sức khỏe vẫn ổn định. Tuy nhiên, lúc cháu Thư chào đời chỉ nặng hơn 1,7kg, vì vậy phải nằm trong lồng kính gần 3 tháng trời tại bệnh viện tỉnh Đắk Nông. Qua giai đoạn đầu khó nhọc đó, Thư phát triển bình thường như bao đứa trẻ cùng trang lứa cho đến khi 2 tuổi. Tại thời điểm này, bé Thư bỗng nhiên đọc được nhiều chữ làm mọi người trong gia đình khá bất ngờ và cảm thấy rất vui “, chị Hằng nói.

Gia đình anh Hùng bất ngờ vì con gái 3 tuổi đọc chữ vanh vách.

Anh Hùng (bố bé Thư) nhớ lại: ” Vào buổi tối, gia đình đang sinh hoạt và xem tivi thì bất ngờ bé Thư nhìn vào màn hình đọc được các chữ trên tivi một cách vanh vách, mạch lạc. Kể từ đó, vợ chồng tôi mua nhiều mẫu chữ cái ở nhà sách về dán trên các bức tường gỗ ở nhà, rồi cứ thế hỏi cháu mẫu chữ thì được cháu trả lời rành mạch. Hiện tại, bé Thư đọc được nhiều văn bản và đọc được cả các bài báo mở trên máy vi tính”.

Theo anh Hùng, sau khi bé Thư đọc được chữ thì nhiều người tò mò tìm đến căn nhà để chứng kiến sự thật.

Có nhiều người bán tín bán nghi nên tìm đến nhà để xác nhận sự việc. Cũng từ khi đó, nhiều người chứng kiến việc bé Thư đọc chữ rồi quay clip tung lên mạng xã hội, vì thế bé Thư được nhiều người quan tâm”, anh Hùng nói.

Bé Thư cùng bố đọc những dòng chữ được dán trên tường gỗ tại nhà.

Chuyện lạ kỳ hơn, chúng tôi được chị Hằng chia sẻ, dù con gái có khả năng đọc văn bản, sách báo và truyện tranh nhưng lại không biết đọc bảng chữ cái.

Những người hiếu kỳ đến nhà bé Thư muốn thử thách khả năng của cháu nên thay đổi vị trí chữ trong tên bố mẹ, anh chị, hay viết một đoạn văn đánh đố cháu nhưng cuối cùng đều phải thừa nhận, Thư đọc rất tốt.

(Ảnh VTC)/Mạnh Tiến

Từ Khóa: