Sông Tô Lịch trước đây luôn được người dân nhắc đến là một con sông ô nhiễm, đầy rác thì giờ đây con sông trở nên thơ mộng hơn khi bên cạnh là con đường được phủ đầy hoa tím.

Theo báo Vietnamnet, đoạn đường ven bờ sông Tô Lịch thơ mộng trên là đoạn qua xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) được phủ bởi sắc tím của hoa dạ yến thảo Mexico, hay còn gọi là hoa chiều tím.

Đoạn đường hoa tím kéo dài gần 1km, được chăm sóc và quản lý bởi địa phương và người dân thôn Thượng (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội). 

Dưới đây là những hình ảnh về đoạn đường hoa được chuyên mục của Báo Đại Kỷ Nguyên tổng hợp sưu tầm, kính mời quý độc giả cùng xem:

Đoạn đường hoa tím kéo dài gần 1km. (Ảnh: Dân Việt)
Đoạn đường hoa do chính những người dân trong xã chung tay trồng và chăm tưới suốt hơn 3 tháng nay. (Ảnh: Dân Việt)
Sắc tím mang đến một bộ mặt mới đầy sinh động cho con đường ven sông. (Ảnh: Dân Việt)
Giữa chập chùng những tòa nhà cao tầng và nhịp sống hối hả ngỡ ngàng xuất hiện con đường hoa phủ đầy sắc tím. (Ảnh: Dân Việt)
Các cây hoa được trồng theo khóm một, mỗi khóm từ 3-5 cây, thân thẳng lá nhỏ, là loài dễ sống và dễ chăm sóc. (Ảnh: Tiền Phong)
Nhiều người qua đường ngỡ ngàng với con đường hoa tím thơ mộng này. (Ảnh: Tiền Phong)
Đây là loại hoa thường được lựa chọn trong kiến trúc cảnh quan đô thị nhờ đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ phân tách tạo hình. (Ảnh: Tiền Phong)
Loài hoa chiều tím nở quanh năm và phát triển rất mạnh, thường được trồng để làm đẹp cảnh quan quanh nhà và đô thị. (Ảnh: Tiền Phong)
Chị Thu Hoài, chủ một tiệm café ven bờ sông đưa con đi học mỗi sáng. (Ảnh: Dân Việt)
Bà Phạm Thị Biết, người dân sống trong khu vực chia sẻ, chiều tầm 5h bà ra tưới cho luống hoa trước nhà. Cứ tầm 9, 10h sáng là hoa nở bung, tím biếc cả đoạn đường nhưng đến chiều lại tàn, rụng luôn, đặc biệt là những ngày nắng. (Ảnh: Dân Việt)

Khôi Minh (tổng hợp)