Một người dân ở tỉnh Hậu Giang đã bất ngờ bắt được cua đinh khổng lồ nặng 40 kg khi đi thả lưới trên kênh gần nhà.

Vào ngày 17/11, ông Nguyễn Văn Tín (ấp 2, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) cho biết, ông vừa bán con cua đinh khổng lồ với giá 24 triệu đồng, theo Báo Hậu Giang.

Con cua đinh nói trên đã được ông Nguyễn Văn Tín bắt được trong lúc đi thả lưới ở con kênh gần nhà. Được biết, con cua đinh này có màu sắc và hình dáng giống như các loại cua đinh thông thường, nhưng đặc biệt là có trọng lượng hơn 40kg.

Theo lời ông Tín, gia đình ông chưa bao giờ thấy con cua đinh nặng như vậy.

Biết được thông tin Tín bắt được cua đinh có trọng lượng khá lớn, bà con xung quanh cũng hiếu kỳ đến xem sau đó đã có người trả giá 24 triệu đồng để mua con cua đinh này về nuôi.

Trước đó, khoảng 20h ngày 7/11, trên đường đi làm về, khi chạy xe qua khu vực nhiều ao nước cách sông Vàm Cỏ Tây khoảng 200m, chị Diệu (ngụ ấp 5, xã Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ, Long An) phát hiện có một con rùa đang di chuyển từ dưới ao lên bờ.

Hai con rùa có hoa văn lạ ở Long An (Ảnh: Khôi Nguyên).

Lập tức, chị dừng lại và thấy thêm một con nữa đang bò lên mép bờ nên bắt cả 2.

Về nhà mở rùa ra xem, cả gia đình rất ngạc nhiên vì mỗi con nặng đến hơn 4 kg. Trên mai rùa có hoa văn đẹp và lạ mắt, đồng thời đen bóng.

Nhiều người hay tin đã tìm đến xem và cho rằng chưa thấy con rùa nào có hoa văn lạ như vậy. Một số người hỏi mua đem về nuôi nhưng chị Diệu không bán mà để cho bà con xem, ít hôm nữa sẽ thả về môi trường tự nhiên.

Thanh Minh (T/H)