Những căn hộ mang thương hiệu Tổng thống Mỹ Trump đang bán “đắt như tôm tươi” tại vùng ngoại ô Thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Theo CNN, chỉ trong một ngày sau khi mở bán hồi tuần trước, đông đảo người mua đã đổ xô đến 20 căn hộ có tổng giá trị 1,5 tỷ Rupee, tương đương 24 triệu USD, tại tòa nhà Trump Towers ở Gurgaon, cách thủ đô New Delhi khoảng 30km.

Trả lời phỏng vấn báo giới, Chủ tịch Kalpesh Mehta của hãng Tribeca Developers, công ty là đối tác của Trump Organization tại Ấn Độ, cho biết các căn hộ này đang gây sốt ở Ấn Độ. Công ty sẽ thông báo số liệu cập nhật khi đạt được cột mốc doanh số trong vài tuần tới.

Tòa nhà Trump Towers ở Gurgaon, cách thủ đô New Delhi khoảng 30km.

Hàng chục ngôi nhà sang trọng trong khu phức hợp Gurgaon vẫn đang chờ chủ mới. Hai tòa nhà ở đây sẽ có tổng cộng 250 căn hộ, mỗi căn có giá từ 800.000 USD đến 1,6 triệu USD. Dự kiến, khu phức hợp sẽ chính thức khởi công vào tháng tới và hoàn tất vào năm 2023.

Tương tự nhiều dự án bất động sản khác trên đất Ấn, Trump Organization không trực tiếp tham gia xây dựng Gurgaon mà cấp phép cho các hãng xây dựng địa phương. Dự án là khu dân cư thứ tư ở Ấn Độ mang tên Trump và là kết quả hợp tác giữa hãng Tribeca ở Mumbai với nhà phát triển Gurgaon M3M India.

Khu phức hợp Trump Towers ở Mumbai và Kolkata đang được xây dựng, trong khi Trump Towers ở thành phố phía tây Pune đã hoàn thành. Một dự án khác ở Gurgaon là tòa nhà văn phòng có giá hơn 150 triệu USD do hãng phát triển bất động sản Ireo xây dựng. Các dự án được ký trước khi tỷ phú Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ và chuyển giao việc giám sát hoạt động của Trump Organization cho 2 con trai là Donald Trump Jr. và Eric Trump.

Chia sẻ về khu phức hợp Gurgaon, Donald Trump Jr. cho biết: “Khu phức hợp Trump Towers ở Gurgaon là dự án khu dân cư cuối cùng của chúng tôi ở Ấn Độ. Đây sẽ là một trong những dự án bất động sản thương hiệu Trump tốt nhất thế giới”.

Điều đáng chú ý là những căn hộ gắn thương hiệu Tổng thống Trump tại Ấn Độ thường có mức giá cao hơn hẳn so với các căn hộ cùng phân khúc. Đại diện của hãng Lodha Group, đơn vị xây dựng Trump Towers Mumbai, cho biết các căn hộ thuộc khu phức hợp mang tên Trump được bán với giá cao hơn 30% so với các căn hộ khác.

“Sự hấp dẫn toàn cầu của thương hiệu Trump sẽ thúc đẩy mạnh thị trường bất động sản cao cấp”, giám đốc M3M India Pankaj Bansal cho hay.

Nguyễn Trang