Bắt cóc con riêng của vợ rồi yêu cầu đưa 100 triệu đồng tiền chuộc, Bằng bị bắt quả tang ngay khi nhận tiền nên dùng dao đâm ba người bị thương.

Ngày 15/12, CA huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Bùi Công Tuấn Bằng (36 tuổi, quê Kon Tum) để điều tra về hành vi Bắt cóc, tống tiền và Cố ý gây thương tích, theo Zing.

Điều tra ban đầu cho biết, cuối năm 2015, chị Võ Thị Yến Duyên (ngụ huyện Krông Búk) và Bằng sống chung với nhau tại huyện Đắk Hà nhưng không đăng ký kết hôn.

Đến tháng 12/2016, hai người xảy ra mâu thuẫn nên đường ai nấy đi. Sau đó, chị Duyên đưa con gái riêng của mình với người chồng trước là cháu Nguyễn Thị Thanh Tú (3 tuổi – tên nạn nhân đã thay đổi) về xã Cư Pơng (huyện Krông Búk) sống.

Ngày 14/12, cháu Tú đang đi học ở trường mầm non trên địa bàn xã Cư Pơng thì Bằng đến đón về Kon Tum.

Sau khi đón cháu Tú, Bằng gọi điện cho chị Duyên nói, nếu muốn gặp con phải đưa tiền chuộc. Lúc đầu, Bằng đòi 15 triệu đồng nhưng sau tăng lên 100 triệu đồng. Bằng hẹn chị Duyên ra sân bay Pleiku (Gia Lai) để hướng dẫn giao dịch. Sợ con gặp nguy hiểm, chị Duyên đã trình báo vụ việc lên CA huyện Krông Búk.

Bằng hẹn chị Duyên đi nhiều nơi, liên tục thay đổi địa điểm gặp mặt vì sợ cơ quan chức năng phát hiện. Cuối cùng, Bằng hẹn chị Duyên đến một cây xăng tại thị trấn Đắk Hà (Kon Tum) để đưa tiền. Khi Bằng đến nơi gặp chị Duyên để nhận tiền thì bị các trinh sát ập vào khống chế.

Tuy nhiên, Bằng dùng dao thủ sẵn trong người đâm chị Duyên và thượng úy Hoàng Bá Hùng cùng thiếu úy Y Ngiu (Công an huyện Krông Búk) bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Hiện, đối tượng Bằng đã bị bắt giữ, cháu Tú đã được giải cứu.

Khôi Minh