Với trận thắng nhẹ nhàng tại Estadio Ipurua, Barcelona đã nối dài thành tích bất bại ở La Liga lên con số 31, ngang bằng kỷ lục của chính họ dưới thời Pep Guardiola mùa 2010/11.

Chuỗi trận ấn tượng này bắt đầu từ mùa 2016/17 khi huấn luyện viên Luis Enrique còn tại vị. Sau trận thua 2-0 trên sân của Malaga vào ngày 8/4, Barcelona đã trải qua 7 trận cuối cùng toàn thắng dưới triều đại của Enrique và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai.

Chuỗi bất bại của Blaugrana tiếp tục được nối dài ở mùa này khi đội bóng xứ Catalan trải qua 24 trận không biết mùi thất bại. Như vậy, cộng dồn vào thì Barcelona đã có tổng cộng 31 trận bất bại, bằng đúng thành tích khó tin của họ dưới thời Pep Guardiola mùa bóng 2010/11.

Barca sắp xô đổ kỷ lục của chính mình thời Guardiola
Cầu thủ Barca vui mừng với chiến thắng trước Eibar. Ảnh: Getty Images.

Họ đã không thua kể từ vòng 3 đến vòng 33 ở La Liga năm đó. Phong độ ấn tượng của Barca tiếp tục được duy trì tới cuối mùa và đỉnh cao là chiếc cúp Champions League lịch sử trên sân sân Wembley.

Vào cuối tuần sau, Barca sẽ tiếp đón Girona trên sân Camp Nou. Nếu giành được ít nhất 1 điểm trước Girona, họ sẽ phá vỡ chiến tích khó tin dưới thời Pep Guardiola mùa giải 2010/11.

Bình An