Chiều 24/8, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh hai bé gái liên tục bị đánh đập trong bữa ăn ở một nhà trẻ gây xôn xao dư luận.

Ngày 25/8, ông Bùi Bé Tư (Giám đốc Công an tỉnh An Giang) cho biết, sự việc xảy ra tại nhóm trẻ tư thục Sắc Màu Tuổi Thơ tại phường Bình Khánh, TP Long Xuyên. Bảo mẫu hành hạ các bé là Trần Thị Bảo Trân (21 tuổi), theo Zing.

“Làm việc với cơ quan chức năng, bảo mẫu này thừa nhận do áp lực gia đình nên có đánh hai trẻ khi các cháu không chịu ăn. Chúng tôi đang cho giám định sức khỏe cho các cháu để có cơ sở xử lý sự việc”, trích lời ông Tư trên báo chí.

Theo hình ảnh ghi lại trong loạn clip được phát tán, bảo mẫu Trân vừa la hét vừa đút thức ăn cho trẻ. Cô bé khóc, ăn chậm, liền bị bảo mẫu tát mạnh 2 lần khiến em ngã bật ngửa ra sàn. Cô ta lôi bé gái dậy, đút thức ăn tới tấp vào miệng, tiếp tục la hét. Một bé khác bị cô này quật bằng cây nhựa, quật cả vào đầu khiến trẻ khóc thét.

Thỉnh thoảng có người phụ nữ đi qua lại, chứng kiến sự việc nhưng không có động thái can ngăn.

Nhiều phụ huynh đã tập trung trước cổng nhóm giữ trẻ Sắc màu tuổi thơ (Ảnh: TNO)

Ngay sau khi các đoạn clip trên được phát đi, trong chiều tối ngày 24/8 và khoảng hơn 6 giờ sáng ngày 25/8, một số phụ huynh của các bé bị đánh đã kéo đến để hỏi nguyên do cô bảo mẫu đánh các bé, đồng thời yêu cầu được gặp cô Trân. 

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang (33 tuổi, chủ nhóm trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ) cho biết trên VOH, video bảo mẫu Trân đánh trẻ có thể được quay từ hai tháng trước. Khi biết sự việc, bà Trang đã đến nhà các bé bị bảo mẫu Trân đánh, xin lỗi gia đình. 

Theo bà Trang, cô Trân làm việc từ tháng 10/2017, cô có qua trường lớp đào tạo. Bà Trang cũng trình báo chính quyền địa phương, tự xin ngưng hoạt động cơ sở từ ngày 25/8 để chờ cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm.

Cơ sở này hoạt động từ tháng 9/2016; có khoảng 40 trẻ được giữ, trong đó cô Trân giữ hơn 13 trẻ; tiền công mỗi tháng nhận giữ trẻ là 1,2 triệu đồng; giữ trẻ theo ngày thì 40.000 đồng/ngày.

UBND TP.Long Xuyên cũng cho biết nhà trẻ trên được cấp giấy phép hoạt động.

Thanh Thanh (TH)