Bản thu đầu tiên của David Bowie sẽ được đem bán đấu giá sau khi được tìm thấy trong một giỏ bánh mì cũ.

Sau một thời gian mất tích, bản thu đầu tiên mang tên I Never Dreamed của David Bowie đã được tìm thấy bởi tay trống David Hadfield – một thành viên của ban nhạc The Konrads. David Hadfield cho biết, ông đã tìm thấy chiếc giỏ đựng bản thu trên gác xép lẫn với các tài liệu khác như hình ảnh, hóa đơn, thư từ…Bản thu dự kiến sẽ đem đấu giá và thu hơn 13.000 USD vào tháng 9 tới đây.

Bản thu đầu tiên của huyền thoại David Bowie bất ngờ được tìm thấy

Bản thu đầu tiên của huyền thoại David Bowie bất ngờ được tìm thấy
David Bowie và các thành viên ban nhạc The Konrads.

Bản thu I Never Dreamed của David Bowie cùng ban nhạc The Konrads đã bị hãng thu âm Decca từ chối phát hành vào năm 1963. 1 năm sau đó, ban nhạc đã có 1 buổi thử giọng với hãng thu âm. Tuy nhiên, trong bản thu mới này, Roger Ferris là giọng ca chính.

David Bowie (1947) là ca sĩ, nhạc sĩ huyền thoại người Anh. Với gần 5 thập kỷ không ngừng tự làm mới hình ảnh và sáng tác, David Bowie được coi là có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Ông được nhớ đến bởi chất giọng đặc biệt và có chiều sâu tư duy trong sáng tác.

Ngày 10/1/2016, Bowie qua đời ở tuổi 69 vì căn bệnh ung thư, hai ngày sau khi phát hành album phòng thu thứ 25 Blackstar.

Nguyễn Hiệp