Theo CNBC, Apple sẽ tung ra một nhóm phòng khám sức khỏe gọi là AC Wellness cho nhân viên và gia đình vào mùa xuân này.

Để chuẩn bị cho việc thành lập các phòng khám này, Apple đã lập trang web acwellness.com và đăng một loạt tin tuyển dụng bao gồm cả bác sĩ chăm sóc chính, huấn luyện viên thể dục, người hướng dẫn chăm sóc và cả nhân viên lấy máu.

Trong thời gian đầu, các phòng khám này chỉ phục vụ các nhân viên ở trụ sở chính tại Hạt Santa Clara.

Apple chuẩn bị cho ra mắt phòng khám sức khỏe cho nhân viên
Giao diện chính của AC Wellness (ảnh: CNBC).

Và một tìm kiếm trên LinkedIn cho thấy cựu nhân viên của trung tâm chăm sóc sức khoẻ Stanford đã được liên kết với AC Wellness trong ít nhất năm tháng. Tuy không đề cập đến Apple trong hồ sơ cá nhân, nhưng, một số danh sách công việc trên trang của Apple kể từ ngày 27/2, mô tả AC Wellness là “công ty con của Apple, Inc.”

Thông tin Apple cho ra mắt trung tâm chăm sóc sức khỏe cho nhân viên được ra đời trong bối cảnh Amazon vừa tung ra dự án với Berkshire Hathaway và J.P Morgan để cải thiện việc chăm sóc sức khoẻ cho các nhân viên của 3 công ty. CEO Tim Cook gần đây thông báo với các cổ đông rằng Apple có thể “đóng góp đáng kể” vào lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Theo các Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật của Hoa Kỳ, các vấn đề về sức khỏe làm giảm sản lượng kinh tế xuống 260 tỷ USD mỗi năm.

Diệu Chi