Nam chính Andrew Lincoln đã quyết định chia tay loạt phim The walking dead (Xác sống) sau mùa 9. 

Từ giữa năm nay, thông tin Andrew Lincoln – người thủ vai Rick Grimes sẽ rời khỏi The walking dead sau 9 mùa được báo chí chia sẻ rầm rộ. Xuất hiện trong sự kiện Comic-Con tháng 7 vừa qua, Andrew cũng chính thức thừa nhận chia tay bộ phim làm nên tên tuổi sau gần 1 thập kỷ tham gia. Nam diễn viên 45 tuổi sẽ xuất hiện đến tập 6 của mùa thứ 9 và tạm biệt khán giả từ đây.

Trên EW, Andrew Lincoln chia sẻ lý do: “Tôi có 2 con nhỏ. Gia đình tôi lại sống ở một đất nước khác. Càng già, chúng ta sẽ càng trở nên kém linh hoạt trong việc di chuyển. Giờ đây, tôi cần dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Nói một cách đơn giản, đã đến lúc tôi cần phải về nhà”.

Chia tay ê-kíp sau 10 năm gắn bó, Andrew Lincoln tỏ ra tiếc nuối: “Đây sẽ là lần cuối cùng tôi vào vai nhân vật Rick Grimes. Tôi yêu bộ phim này và tất cả mọi người trong đoàn làm phim. Tôi cũng xin cảm ơn những người hâm mộ đã luôn theo dõi bộ phim suốt thời gian qua. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Andrew Lincoln đầy tiếc nuối rời ‘The walking dead’ sau 10 năm gắn bó
Nam diễn viên muốn dành thời gian hơn cho gia đình.

Hiện tại, gia đình Andrew sống ở Anh. Việc đi lại giữa quê nhà và Mỹ trong thời gian quay phim khiến tài tử 45 tuổi khá áp lực. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng đây chỉ là lý do phụ. Andrew Lincoln cảm thấy lo lắng khi chất lượng bộ phim ngày càng đi xuống, cũng như không hài lòng trước cái chết đột ngột của nhân vật Carl sau mùa 8.

The walking dead là series phim truyền hình Mỹ xoay quanh nhân vật Phó Cảnh sát trưởng Rick Grimes (Andrew Lincoln). Anh tỉnh dậy sau cơn hôn mê sâu và nhận ra thế giới đã bước vào thời kỳ hậu tận thế với sự xuất hiện tràn lan của thây ma ăn thịt. Rick quyết định lên đường tìm kiếm gia đình mình và đương đầu với nhiều tình huống gay cấn.

The walking dead từng nhận giải thưởng của Hội biên kịch Mỹ và Quả cầu vàng cho Phim truyền hình xuất sắc nhất năm 2011.

Andrew Lincoln đầy tiếc nuối rời ‘The walking dead’ sau 10 năm gắn bó

Andrew Lincoln đầy tiếc nuối rời ‘The walking dead’ sau 10 năm gắn bó
Nhiều khán giả dự đoán Daryl (Norman Reedus) sẽ là nhân vật chủ chốt mới của The walking dead sau khi Andrew Lincoln ra đi.

Andrew Lincoln đã đóng vai chính Rick Grimes từ mùa đầu tiên vào năm 2010. Việc nam diễn viên rời khỏi The walking dead sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các nhân vật và nội dung của phim.

Yến Yến