Cùng với việc rót thêm 2 tỷ USD cho Lazada, tập đoàn Alibaba cũng quyết định bổ nhiệm một lãnh đạo cao cấp của mình vào vị trí điều hành hãng thương mại điện tử Đông Nam Á.

Alibaba rót thêm 2 tỷ đô la cho Lazada

Theo tin từ Bloomberg, Alibaba sẽ rót thêm số vốn hơn 2 tỷ USD cho công ty thương mại điện tử Lazada.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Lazada – Lucy Peng cũng chính thức được bổ nhiểm vào vị trí CEO của công ty. Trong khi đó, CEO hiện tại là Max Bittner sẽ trở thành cố vấn cấp cao cho công ty.

Động thái này cho thấy Alibaba đang chuẩn bị một cuộc chiến thực sự tại thị trường Đông Nam Á, nơi mà Shopee của Sea cũng liên tục mở rộng thị trường và Amazon đã chính thức đặt chân.

Vào năm 2016, Alibaba đã từng bỏ ra 1 tỷ USD để mua lại cổ phần của Lazada. Sau đó, Alibaba tiếp tục đầu tư thêm 1 tỷ USD nữa để tăng tỷ lệ sở hữu lên tới 83% cổ phần của Lazada.

Với 2 tỷ USD của Alibaba, Lazada sẽ có thêm sức mạnh để tiếp tục chiến đấu với các đối thủ của mình trong cuộc chiến giành thị phần.

“Chúng tôi rất tin tưởng vào khoản đầu tư mới ở Đông Nam Á”, Peng cho biết. Peng hiện cũng là giám đốc điều hành của Ant Financial – công ty con chuyên về mảng tài chính của Alibaba.

Đông Nam Á là một thị trường “béo bở” mà nhiều đại gia thương mại điện tử muốn nhắm tới. Bên cạnh Alibaba, Shopee, Lazada, một đại gia khác của Trung Quốc là JD.com cũng khẳng định sẽ hiện diện tại 11 quốc gia Đông Nam Á trong năm nay.

Diệu Chi