Mang tiếng là mẹ kế nhưng NSND Lê Khanh, Hoa hậu Hà Kiều Anh, diva Mỹ Linh… luôn chăm sóc và yêu thương còn con riêng của chồng như chính con mình. 

NSND Lan Hương

Ngày về chung một nhà, nghệ sĩ Lan Hương mới 24 tuổi còn nghệ sĩ Tất Bình đã 38 tuổi, hai cô con gái riêng của anh chỉ kém Lan Hương 9,10 tuổi. Đến với nhau khi cả hai đều có con riêng nhưng mối quan hệ mẹ ghẻ – con chồng dường như không tồn tại trong mái ấm của họ. Để có được điều đó, nữ diễn viên Em bé Hà Nội đã phải cố gắng rất nhiều, chị phải nỗ lực không ngừng để cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

4 "dì ghẻ mà thương con chồng" của showbiz Việt
Ở tuổi 55, NSND Lan Hương có cuộc sống ấm êm bên đạo diễn Tất Bình và các con cháu.

Nhớ lại những ngày đầu, NSND Lan Hương chia sẻ: “Khi quyết định chung sống với anh Bình, tôi cũng lường trước một cuộc chiến, bởi xưa nay, mọi người luôn nặng suy nghĩ ‘mấy đời bánh đúc có xương’.”

Chị luôn quan niệm: “Thành công trong nghệ thuật đã khó, với tôi, sân khấu cuộc đời còn khó khăn gấp bội phần. Chỉ bằng tình cảm chân thành, người ta mới có thể làm “sân khấu” đặc biệt ấy sáng đèn qua thời gian hàng chục năm”.

Hoa hậu Hà Kiều Anh

4 "dì ghẻ mà thương con chồng" của showbiz Việt
Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, Hà Kiều Anh tìm được hạnh phúc mới bên ông xã là doanh nhân thành đạt, cũng từng ly hôn và có con riêng. Suốt nhiều thập kỷ chung sống, vợ chồng Hà Kiều Anh vẫn giữ được tình yêu như thuở ban đầu.

Người đẹp chia sẻ bí quyết để có được cuộc sống viên mãn là bao dung, nhân hậu và lúc nào cũng phải coi con chồng là con mình.

Với chị “đây là một điều không dễ dàng chút nào. Nhưng trước hết, nó phải xuất phát từ mong muốn của chính bản thân mình là làm tất cả những điều có thể để giữ gìn hạnh phúc gia đình”.

4 "dì ghẻ mà thương con chồng" của showbiz Việt
Hà Kiều Anh luôn cố gắng vượt qua những cảm xúc cá nhân để xây dựng gia đình. Nỗ lực đó được đền đáp xứng đáng khi các thành viên trong gia đình chị luôn yêu thương lẫn nhau.

NSND Lê Khanh

Là một người con gái Hà Nội với vẻ đẹp đài các, khi còn trẻ, không ít chàng trai yêu thương và theo đuổi Lê Khanh, nhưng duyên phận lại đưa cô đến với đạo diễn Phạm Việt Thanh – người từng có một cô con gái riêng. NSND Lê Khanh luôn dành tình yêu, sự quan tâm và chăm sóc cho con gái của chồng, với chị, không có quan niệm con anh – con tôi. Cũng bởi thế, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng chị vô cùng viên mãn.

4 "dì ghẻ mà thương con chồng" của showbiz Việt
NSND Lê Khanh và vẻ đẹp không tuổi.
4 "dì ghẻ mà thương con chồng" của showbiz Việt
4 “dì ghẻ mà thương con chồng” của showbiz Việt

Diva Mỹ Linh

Giọng ca Hương ngọc lan đến với Anh Quân khi anh đã ly hôn vợ và có con gái lớn Anna Trương. Nhớ lại lần đầu gặp mặt, Mỹ Linh cho biết cô bé rất sợ bố Quân sẽ đi mất nên không cho Mỹ Linh gần gũi, chải tóc hay mặc quần áo…

4 "dì ghẻ mà thương con chồng" của showbiz Việt
Mỹ Linh luôn đồng hành cùng con gái riêng của chồng.

Nhưng bằng tình thương chân thành cô đã xóa đi khoảng cách mẹ kế – con chồng. Cảm nhận được tình yêu của Mỹ Linh, Anna Trương đã cởi mở hơn và từ đó coi Mỹ Linh như mẹ đẻ của mình. Khi Anna Trương bước chân vào con đường nghệ thuật, chính Mỹ Linh là người hướng dẫn cho con gái một cách ân cần và chu đáo nhất.

Anna Trương từng chia sẻ: “Tôi học được từ bố mẹ trách nhiệm với gia đình. Đặc biệt mẹ Linh, mẹ là tấm gương để tôi hiểu cần đặt sự ưu tiên của từng giai đoạn cuộc sống vào cái gì”.

4 "dì ghẻ mà thương con chồng" của showbiz Việt
Tổ ấm viên mãn của Mỹ Linh – Anh Quân sau 20 năm bên nhau.

Mai Huệ