Chọn màu son phù hợp với làn da của bạn là một bước rất quan trọng trong làm đẹp. Những cô gái có làn da ngăm, sẫm khá kén màu son. Trong khi màu nude giúp tôn vẻ quyến rũ, các nàng da ngăm lại cần tránh xa màu hồng nhạt. 

Màu hồng nhạt

Tone hồng thường hợp với những người có làn da trắng mịn màng và yêu thích kiểu trang điểm trẻ trung, tự nhiên. Với những cô gái da ngăm, việc chọn màu son hồng nhạt sẽ khiến tổng thể thiếu cân đối và kém sang. Nếu thích tone hồng, chị em có thể chọn hồng đỏ thay vì hồng nhạt.

3 màu son 'sinh ra' không dành cho cô gái da ngăm
Màu son hồng nhạt, neon không phù hợp với nàng da ngăm.

Màu cam tươi

Màu cam tươi đem lại vẻ năng động, tươi sáng cho người dùng. Đặc biệt những người ở độ tuổi 20 thường yêu thích gam màu này. Tuy nhiên, những cô nàng da ngăm cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định sắm một “em” son có tone cam tươi, bởi tông màu này vô tình càng làm nổi bật màu da ngăm đen của bạn.

3 màu son 'sinh ra' không dành cho cô gái da ngăm
Cam tươi đem lại vẻ trẻ trung nhưng cô gái da ngăm đen nên tránh.

Đỏ đậm

Màu đỏ đậm sẽ tôn làn da trắng. Nhưng nếu bạn lại sở hữu da ngăm, màu này sẽ “phản chủ” khiến khuôn mặt bạn trở nên kém hài hòa.

3 màu son 'sinh ra' không dành cho cô gái da ngăm
Màu nude, cam đất… giúp nàng da ngăm thêm quyến rũ, sexy.

Thay vào đó, những người có làn da ngăm đen nên sử dụng màu son đỏ rượu vang, nâu đồng, cam đất, cam đất hoặc màu nude. Những màu son này vừa tôn lên được sự khỏe khoắn, trẻ trung mà không kém phần quyến rũ cho khuôn mặt bạn.

Yến Yến