Dưới đây là 3 chiến lược để kiếm tiền nhiều hơn, tiền kiệm lớn hơn và chi tiêu ít hơn trên con đường độc lập tài chính của Chris Reining, một triệu phú nghỉ hưu ở tuổi 37.

3 chiến lược kiếm tiền giúp Chris Reining nghỉ hưu ở tuổi 37
3 chiến lược kiếm tiền giúp Chris Reining nghỉ hưu ở tuổi 37

Chris Reining lớn lên trong một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu ở Illinois, Mỹ. Reining tốt nghiệp đại học với khoản nợ học phí 4.500$ – khoản tiền đơn giản mà anh hoàn toàn có thể chi trả hết ngay sau khi bắt đầu đi làm. Sau đó, Reining tìm được một công việc với mức lương cao, thế chấp mua một căn hộ và một chiếc BMW.

“Tôi sống khá tốt, nhưng trong những năm cuối của tôi, tôi bắt đầu trở nên mệt mỏi với cuộc sống hiện tại. Tôi muốn tự do làm một điều gì đó”, Reining cho hay.

Reining bắt đầu tìm kiếm cách khác để sắp xếp cuộc đời khi tuổi gần 30. “Your Money Or Your Life” của hai tác giả Joe Dominguez và Vicki Robin đã trở thành kim chỉ nan cho anh chàng suốt khoảng thời gian đó.

Ở tuổi 35, Reining nhận thấy rằng số tiền từ tiết kiệm và đầu tư có thể giúp anh sống suốt phần đời còn lại mà không cần phải đi làm. Anh nghỉ hưu hoàn toàn ở tuổi 37.

Trong 2 năm nghỉ hưu vừa qua, Reining đã dành toàn bộ thời gian của mình để viết về những kinh nghiệm tiến tới độc lập tài chính trên website cá nhân.

Và dưới đây là 3 chiến lược để kiếm tiền nhiều hơn, tiền kiệm lớn hơn và chi tiêu ít hơn trên con đường độc lập tài chính của Reining.

3 chiến lược kiếm tiền giúp Chris Reining nghỉ hưu ở tuổi 37
3 nguyên tắc vàng để gặt hái thành công của tỷ phú Warren BuffettTỷ phú Warren Buffett, 88 tuổi, không chỉ nổi tiếng bởi việc sở hữu khối tài sản kếch xù mà còn khiến nhiều người khâm …

Tiết kiệm nhiều hơn

Theo Reining, khi bạn kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ càng muốn chi tiêu nhiều hơn, và cuối cùng bạn chẳng tiết kiệm được đồng nào cả trừ khi bạn thiết lập một mức độ sống tối giản và duy trì lối sống đó suốt một thời gian dài. Do đó, thay vì cố gắng tìm kiếm những món hàng giảm giá, hãy tự xây dựng cho mình một tiêu chuẩn sống mà bạn thấy thoải mái để có thể làm việc và kiếm nhiều tiền hơn mà không phải chi tiêu nhiều hơn.

Kiếm tiền nhiều hơn

Reining cho biết, muốn kiếm tiền và thật nhiều tiền thì bạn phải tập trung phát triển sự nghiệp của mình. Công việc với một tấm bằng hoặc chứng chỉ tốt sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập cao hơn và nhiều cơ hội để thăng tiến hơn. Điều quan trọng là bạn phải biết được đâu là điểm mạnh của bạn. Khi biết được điều đó, hãy xây dựng một chiến lược rõ ràng trên con đường sự nghiệp của mình.

“Bạn phải suy nghĩ thật kì về thời gian mình bỏ ra và số tiền mình kiếm được. Khi đó, bạn sẽ biết dành thời gian để dạy yoga hoặc đi dạo với chó với 25$/ giờ hay dành thời gian để học hỏi, xây dựng các mối quan hệ và bạn sẽ kiếm được thêm 10.000-20.000 USD/năm thì tốt hơn”, Reining nói.

“Tôi rất thích dạy yoga, nhưng tôi sẽ không bỏ ra 4.000 USD để lấy một cái chứng chỉ dạy yoga”, triệu phú trẻ tuổi cho biết.

3 chiến lược kiếm tiền giúp Chris Reining nghỉ hưu ở tuổi 37
Bận rộn không giờ nghỉ tỷ phú tự thân Mark Cuban vẫn dành 3 tiếng để đọc sách mỗi ngàyMark Cuban, tỷ phú tự thân nổi tiếng ở Mỹ, nhà đầu tư lão luyện của chương trình truyền hình ăn khách Shark Tank, có …

Đầu tư nhiều hơn

Rất nhiều người trẻ đi làm hiện nay chọn phương án đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất, đó là đầu tư vào quỹ hưu trí. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chuyển một phần lương đến tài khoản hưu trí của mình. Ban đầu, bạn có thể trích một phần nhỏ cho tài khoản này và tăng lên khi bạn cảm thấy thực sự yên tâm.

“Đóng góp một mức độ vừa phải vào quỹ hưu trí của bạn là điều nên làm nếu bạn không muốn để tiền nhàn rỗi. Nhưng để có được lợi nhuận lớn hơn, bạn cần phải đầu tư tối đa”, Reining cho biết.

Những khoản đầu tư này không quá phức tạp, và chúng có thể tự phát triển theo thời gian.

“Tôi muốn duy trì mọi thứ thật đơn giản. Tôi đã có tài khoản hưu trí đủ đến năm 60 tuổi, bây giờ tôi chỉ việc ngồi chờ nó sinh lời trong 20 năm tới. Toàn bộ số tiền còn lại của tôi nằm trong một khoản đầu tư chịu thuế”, Reining chia sẻ.

NguyễnThu