Lô xe gồm 12 chiếc mang thương hiệu Bentley và Lamborghini đã khui container từ tháng 10/2017 nhưng vẫn nằm lưu cảng ở Hải Phòng. Theo cơ quan hải quan, nhiều khả năng doanh nghiệp chưa có tiền đóng thuế để đưa lô siêu xe này về showroom.

Hình ảnh 12 chiếc ô tô siêu sang gồm các mẫu xe Lamborghini và Bentley nằm phơi mưa, phơi nắng tại cảng Tân Vũ thuộc Cục Hải quan Tp.Hải Phòng được đăng tải lên mạng xã hội gần đây đã gây xôn xao cộng đồng yêu xe.

Trong dàn siêu xe này có 2 chiếc Lamborghini Huracan LP610-4, 10 chiếc còn lại đều mang thương hiệu Bentley. Trong số đó, có tới 5 chiếc Flying Spur, 2 chiếc SUV Bentayga, 2 chiếc sedan siêu sang Mulsanne 2017 và 1 chiếc GT 2 cửa.

Mặc dù để ngoài trời, loạt xe này vẫn có một lớp bọc bảo vệ bên ngoài.

12 siêu xe Bentley, Lamborghini nằm phơi nắng tại cảng Hải Phòng
Lô xe Lamborghini, Bentley nằm ở cảng nhiều tháng vì có thể doanh nghiệp chưa có tiền nộp thuế. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo Xe Giao Thông, lô xe trên được nhập khẩu bởi công ty Công ty CT-Wearness, đơn vị nhập khẩu chính hãng xe Lamborghini và Bentley tại thị trường Việt Nam. Lô xe này được nhập về đã lâu nhưng chưa mở tờ khai cũng như thực hiện các thủ tục kiểm định theo lô như yêu cầu của Nghị định 116 cũng như Thông tư 03.

Chia sẻ trên Tiền Phong, một lãnh đạo của Cục Hải quan Hải Phòng xác nhận không có vấn đề gì với lô siêu xe này. Theo vị lãnh đạo này, việc thông quan phục thuộc vào việc doanh nghiệp có tiền nộp thuế hay không và khách hàng có nhu cầu mua hay không.

“Lô hàng này có giá trị lớn, mỗi xe ước tính hàng chục tỷ đồng. Sở dĩ xe vẫn nằm ở cảng bởi có thể đơn vị nhập khẩu chưa tìm được đầu ra. Việc để xe nằm ở cảng rẻ hơn bỏ hàng chục tỷ đồng đóng thuế rồi mang xe về showroom chờ khách mua”, vị lãnh đạo của Hải quan Hải Phòng chia sẻ thêm.

CT-Wearness giành được quyền nhập khẩu và phân phối chính thức các dòng siêu xe Lamborghini và Bentley tại thị trường Việt Nam từ năm 2014. Hiện tại, CT-Wearness đang phân phối ra thị trường Việt Nam 2 mẫu xe Lamborghini là Huracan và Aventador S. Với Bentley, số lượng mẫu mã đa dạng hơn bao gồm Bentayga, Flying Spur, GT, GT Convertible và Mulsanne.

Trong thời gian tới, đơn vị này sẽ chính thức trở thành đại lý phân phối chính hãng của thương hiệu Aston Martin.

Nguyễn Trang