Sự ra đi của con gái bé bỏng đã khiến một người cha ở Mỹ nảy ra ý tưởng mang niềm vui đến với cuộc sống của những người khác thông qua một vườn thông Noel.

Một người đàn ông tên là Mark đã phải trải qua cơn ác mộng tồi tệ nhất của người cha khi mất đi cô con gái Mary Beth 7 tuổi bé bỏng. Cô bé đã phải dành phần lớn cuộc đời trong bệnh viện để phẫu thuật và điều trị cho các khuyết tật tim nghiêm trọng của mình.

Trong khi con gái điều trị tại bệnh viện Nhi bang Alabama, Mark cảm thấy rất buồn vì vợ chồng anh phải trải qua những ngày nghỉ Giáng sinh mà cô bé không được về nhà. Thế là họ thường xuyên mang những món quà nhỏ để đưa không khí ngày lễ đến cho con gái. Sau khi cô bé ra đi, anh hy vọng rằng không có gia đình nào mà cha mẹ và con cái không được tận hưởng ngày lễ bên nhau nữa.

Là một nhân viên Ace Hardware – một trong những chuỗi cửa hàng đồ gia dụng và kim khí lớn, anh và các đồng nghiệp của mình đã cùng nhau thực hiện một dự án đặc biệt. Mark đã tìm đến một số cửa hàng trong chuỗi Ace Hardware gần đó để nhờ giúp đỡ và các doanh nghiệp ngay lập tức đồng ý.

Nhóm của anh đã nhận được 285 cây thông được quyên góp từ 25 chủ cửa hàng và tạo ra một vườn thông Noel tại bệnh viện cho những đứa trẻ. Vào tuần trước, ước mơ của anh đã trở thành hiện thực.

Mỗi bệnh nhân nhí ở bệnh viện được chọn một cây thông của riêng mình và tự tay trang trí. Các em còn được gặp ông già Noel giữa ánh đèn lấp lánh và tuyết nhân tạo.

Đối với những đứa trẻ không thể rời khỏi phòng bệnh, cây thông Noel sẽ được mang trực tiếp đến tận giường để các em không bỏ lỡ dịp vui này.

Biến nỗi đau thành tình thương, anh Mark đã cùng những người đồng nghiệp làm nên một Giáng sinh ấm áp và đáng nhớ cho các bệnh nhân nhí. Hy vọng những hành động yêu thương như vậy sẽ mãi được lan tỏa.

Huyền Thanh

Theo Good News Network

Video xem thêm: Thông minh là thiên phú nhưng thiện lương lại là sự lựa chọn

videoinfo__video3.dkn.tv||7b2df60bc__