Các nhà khoa học Canada đã nghiên cứu ảnh hưởng của trang sức vàng lên cơ thể con người và phát hiện rằng kim loại quý này có tác động tiêu cực đến hệ thống thần kinh.

Các chuyên gia đã tiến hành các nghiên cứu, qua đó thấy được rằng, sự tiếp xúc giữa trang sức vàng với làn da làm xấu đi tâm trạng, cảm giác lo lắng và làm chậm sự trao đổi chất. Ngoài ra, ở những người có tâm thần rối loạn, việc đeo trang sức vàng lâu ngày cũng làm tăng nguy cơ phát triển bệnh trầm cảm.

Những người bị bệnh động kinh được khuyến nghị không nên đeo kim loại quý này, bởi vì nó có thể làm xuất hiện các cơn động kinh. Các nhà khoa học đã đưa ra các phản ứng hóa học xảy ra khi vàng tiếp xúc với da để giải thích điều này. Khi bị oxy hóa, vàng tách ra các hợp chất hóa học có ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Ngoài ra, nam giới rất không nên đeo vàng, bởi vì các thành phần phân hủy từ chúng có khả năng gây ra sự  rối loạn hoạt động của tuyến sinh dục.

Đồng thời các nhà khoa học cũng nói rằng, không nhất thiết phải hoàn toàn từ bỏ trang sức vàng, chỉ cần đơn giản là tháo chúng ra vào ban đêm là được rồi.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga

Xem thêm: Trầm cảm – mối nguy hiểm có thể chạm đến bất kỳ ai