Người thợ sửa nhà thường xuyên tìm thấy những vật dụng quý giá bị thất lạc như tranh quý hiếm, truyện tranh gốc, các bức thư tình, đồ trang sức… Nhưng lần này thì khác, anh ấy đã vô tình tìm thấy một “kho báu”.

Vào giữa tháng 2, Alif Babul cùng người công nhân mới vào làm của mình, Dean Materi, nhận thấy có điều gì đó bất thường ở giữa đống đổ nát bụi bặm trong khi tháo dỡ phòng tắm của nhà Calgary.

Đây là ngày thứ hai anh Materi làm việc cùng với anh Babul, với vai trò như một thợ sửa nhà học việc, là công việc sau khi anh chấm dứt hợp đồng lao động ở ngành công nghiệp cần cẩu vào tháng 11.

“Tôi trông thấy có thứ đó có màu vàng óng ánh ở sàn nhà và tôi nghĩ rằng đó là miếng kim loại đồng”, Anh Materi chia sẻ. “Nhưng khi tôi lấy xẻng xúc nó lên, thì dường như khá nặng. Tôi nhặt lấy nó và phát hiện đây là một thỏi vàng”.

Anh Materi kiểm tra thỏi vàng có kích cỡ như chiếc điện thoại di động, nặng 1 kg, được in số seri và con dấu của một thợ kim hoàn nổi tiếng.

Anh Babul, chủ doanh nghiệp và nhà điều hành công ty sửa nhà Perfection Plumbing & Gas Ltd. (Công ty TNHH ống nước và khí đốt hoàn mỹ), không thể tin vào mắt của mình.

“Việc tìm thấy một thỏi vàng bên dưới bồn tắm quả thực đáng ngạc nhiên”, anh nói.

Sau khi tìm hiểu, họ mới tin rằng thỏi vàng này trị giá trên 50.000 USD và đã sớm liên lạc với chủ nhân của ngôi nhà, là người xác nhận rằng bị mất một thỏi vàng tại nơi ở.

“Thật ngẫu nhiên khi chúng tôi phát hiện ra nó”, anh Babul chia sẻ. “Nếu nhìn mặt lợi ích kinh tế trước mắt, thì không dại gì khi phải trả lại nó. Thế nhưng, rõ ràng chúng tôi đã có hành động đúng đắn”.

Thỏi vàng này đã đứng đầu danh sách những thứ có giá trị mà anh Babul phát hiện ra trong quá trình sửa sang ngôi nhà của Calgary, xếp vị trí trước truyện tranh Daredevil (Thách thức tử thần) bản gốc quý hiếm vốn được anh tìm thấy trước đó.

“Chúng tôi luôn luôn trả lại những thứ chúng tôi tìm thấy”, anh Bubul chia sẻ.

Anh Babul cho rằng thỏi vàng này được cất giấu ở gần bồn tắm sục jacuzzi trong phòng tắm và qua thời gian, nó đã bị dịch chuyển bởi độ rung của động cơ.

Chủ nhân của ngôi nhà này trước đó đã tìm kiếm báu vật bị thất lạc ở phòng tắm và nói rằng họ rất vui mừng khi nhận lại thỏi vàng.

Theo Calgaryherald
Thanh Hoa

Xem thêm: