Xuất thân từ nghèo đói, lớn lên trong bạo lực, 11 năm ngồi tù vì tội cướp giật… Nhưng ý chí và niềm tin đã hun đúc nên một người đàn ông lừng danh khắp nước Mỹ.

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Oakland, California, nhưng từ nhỏ Kali Muscle đã phải sống trong bạo lực và nghèo đói. Sống với mẹ và một người cha dượng không có tình yêu thương, Kali luôn bị cha đối xử thô bạo như một “con cừu đen” trong gia đình.

Từ nhỏ Kali đã yêu thích thể thao. Anh có sức khỏe và thể chất hơn người, môn thể thao yêu thích nhất của Kali là đấu vật và bóng bầu dục. Nhưng trong những ngày còn đi học, vì điều kiện kinh tế khó khăn nên Kali tham gia băng đảng cướp giật. Anh bị bắt và lãnh án 11 năm tù.

thành viên nhóm Con cừu đen 1

Trong tù, anh vẫn tập trung vào việc rèn luyện thể lực, và may mắn là trong phòng tập thể dục có hàng loạt các thiết bị cho anh tập luyện. Vì vậy mà sống trong điều kiện vô cùng khó khăn, lại thêm nguồn dinh dưỡng duy nhất từ các món ăn đạm bạc ở căng tin nhà tù,  nhưng anh vẫn đạt được kết quả tập luyện tốt và thể trọng của anh lên đến 104 kg, một thân thể cơ bắp hiếm có.

thành viên nhóm Con cừu đen 2

Tất nhiên, các tù nhân không được tùy tiện sử dụng thiết bị tập luyện trong tù. Vì vậy mà sau một thời gian, Kali bị cai ngục phát hiện và tịch thu các thiết bị. Không có dụng cụ luyện tập nữa, anh phải tự tạo ra dụng cụ từ xi măng, túi rác, và thậm chí là các chai nước.

thành viên nhóm Con cừu đen 3

Anh đang luyện “thuận phong kì”, một động tác khó và không phải người bình thường nào cũng có thể luyện đến được.

thành viên nhóm Con cừu đen 4

Thậm chí, Kali có thể tự lấy thân thể của mình để làm dụng cụ luyện tập.

thành viên nhóm Con cừu đen 5

Sau khi ra tù, Kali bắt đầu tập thể dục thể hình và thực hiện con đường mơ ước của anh là làm diễn viên và vận động viên thể hình.

thành viên nhóm Con cừu đen 6

Trong các cuộc thi đấu, anh đã giành được rất nhiều giải vô địch thể hình.

thành viên nhóm Con cừu đen 7

Cùng với sự nghiệp rạng rỡ, anh còn có một người vợ như mơ.

thành viên nhóm Con cừu đen 8

Thể hình của Kali khá hoàn hảo: cao 1,75 m, nặng 118 kg, tỷ lệ mỡ cơ thể là 4%. Anh cũng là một diễn viên thành công, là một vận động viên thể hình danh tiếng, một nhà từ thiện, diễn thuyết, tác giả và là một người chồng mẫu mực.

thành viên nhóm Con cừu đen 9

Câu chuyện của Kali đã chứng tỏ: Thất bại hay khó khăn không thể cản bước thành công của chúng ta. Chỉ cần bạn có đủ ý chí và dũng khí niềm tin, mọi chông gai đều trở thành bước đệm cho bạn không ngừng vươn lên. Hãy tự tin, bởi trong bất kỳ điều kiện nào thì bạn vẫn luôn có thể tiến bước tới tương lai!

Thiếu Kỳ

Xem thêm: