Bé Nguyễn Văn Cao Dương, một tuổi, Thanh Oai, đã phải nhập viện Nhi Trung ương (Hà Nội) do uống phải bột thông cống.

Trước đó, chiều 21/4, khi ở nhà chơi với bà, bé Dương đã uống nhầm bột thông cống. Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã kịp thời đưa bé vào khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội để cấp cứu, theo VOV.

Uống nhầm bột thông cống, bé trai một tuổi phải nhập viện
Ảnh minh họa.

Bác sĩ Nguyễn Thu Hà, khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương, trao đổi với VOV, cháu Dương không bị tổn thương thực quản,nguy hiểm tính mạng. Ngay khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành rửa thực quản, dạ dày và nội soi . Hiện, cháu đã tỉnh và đang được các bác sĩ theo dõi.

Bác sĩ Nguyễn Thu Hà cũng cho biết thêm, đây là một trong rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ phải vào cấp cứu tại bệnh viện Nhi Trung ương vì uống/ăn nhầm phải các hóa chất độc hại, chất tẩy rửa… do gia đình bất cẩn.

Rất nhiều trường hợp trẻ nhập viện trong tình trạng bỏng rát nặng thực quản, tá tràng do ăn nhầm bột tẩy rửa, thông cống.

Trước đó, ngày 13/4, khoa Hồi sức cấp cứu tích cực – Chống độc, bệnh viện Sản nhi Nghệ An, đã tiếp nhận cháu bé 3 tuổi trong tình trạng môi trong, khoang miệng, họng phồng rộp, chảy máu do ăn nhầm bột thông tắc bồn cầu. Các bác sĩ đã tiến hành các biện pháp súc rửa, chống độc và vệ sinh miệng cho bé, theo VTV.

Theo người nhà cho biết: cháu ở nhà với mẹ nhưng do mẹ sơ suất cộng với bản tính hiếu động, cháu đã tìm lục được gói có màu đỏ ở trong góc tủ. Vì tưởng nhầm là gói C nên cháu đã cho vào miệng cắn ăn dẫn đến ngộ độc, bỏng miệng.

Các bác sĩ khuyến cáo, gia đình nên tránh đựng hóa chất trong vỏ chai nước vì trẻ rất dễ nhầm là nước uống… Lưu ý, khi cất các loại hóa chất nên để xa tầm tay của trẻ nhỏ để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Phương Nam