Cách tốt nhất để đánh bại bệnh ung thư một cách tự nhiên là trang bị một lối sống để ngăn chặn nó. Thực phẩm lành mạnh và giàu dinh dưỡng là một phần thiết yếu của bất kỳ kế hoạch chống ung thư nào. Dưới đây là lựa chọn của tôi cho 5 loại vitamin hàng đầu, giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư. 

1. Betacarotene

Tiền chất (được dùng để tổng hợp) vitamin A này được tìm thấy trong hầu hết các loại rau quả có màu vàng và xanh như cà rốt, khoai lang, rau cải bó xôi, cải xoăn và các loại rau lá xanh khác. Chất dinh dưỡng tuyệt vời này, đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng bảo vệ phổi khỏi các độc tố gây ra ung thư phổi.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người đã từng hút thuốc ăn rau xanh và vàng có nhiều beta carotene hàng ngày đã giảm nguy cơ ung thư dạ dày và phổi.

2. Vitamin B6

Vitamin nhóm B này là rất cần thiết để duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh và giúp bảo vệ đường hô hấp khỏi bị ô nhiễm và nhiễm trùng. Các nghiên cứu cho thấy chất này đã giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư cổ tử cung. Vitamin B6 có mặt nhiều trong cà rốt, táo, nội tạng, chuối, các loại rau lá xanh, và khoai lang.

3. Vitamin C

Là một trong những chất dinh dưỡng được nghiên cứu nhiều nhất, vitamin C đã cho thấy tiềm năng rất lớn trong chống ung thư, cả trong phòng lẫn điều trị bệnh. Trong một nghiên cứu gần đây, 40 bệnh nhân bị ung thư vú, buồng trứng, tử cung, cổ tử cung đã dùng axit ascorbic (Vitamin C) với liều lớn và các vitamin khác.

61 bệnh nhân khác với các loại ung thư khác theo chế độ tương tự, trong khi 31 bệnh nhân không dùng các chất bổ sung vitamin và được tính như là nhóm đối chứng. Nhóm đối chứng này sống trung bình được 5.7 tháng. Trong số những người khác, 80% các bệnh nhân ung thư vú, buồng trứng, tử cung, hoặc cổ tử cung có thời gian sống trung bình là 122 tháng; bệnh nhân với các hình thức ung thư khác đã sống trung bình 72 tháng. Tính ra thời gian sống dài hơn 13 đến 21 lần cho những người sử dụng điều trị với vitamin.

4. Axit folic

Trong các nghiên cứu, axit folic, còn được biết là folate hoặc vitamin B9, giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư cổ tử cung và cần thiết cho sự tổng hợp các chất liệu di truyền của cơ thể, ADN và ARN. Nó được tìm thấy trong củ cải, bắp cải, rau xanh đậm, trứng, trái cây họ cam quýt, và hầu hết các loại cá.

5. Vitamin E 

Ngoài việc bảo vệ chống lại bệnh ung thư ruột, vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm các tổn thương gây ra bởi ozone và chất ô nhiễm lên các tế bào. Nó được tìm thấy trong trứng, mầm lúa mì, gan, dầu thực vật chưa tinh chế, và các loại rau có màu xanh đậm.

Bài viết này đã được đăng lần đầu trên www.Care2.com.

Mời xem thêm bài liên quan: 10 thực phẩm chống ung thư