Rất nhiều người có thói quen tắm, đánh răng và rửa mặt cùng lúc vào buổi sáng. Dẫu làm như thế bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, có thể dậy muộn hơn một chút mà vẫn kịp đi làm, đi học. Nhưng thực ra, cách làm này đang vô tình làm hỏng cơ mặt săn chắc của bạn.

khong nen rua mat sau tam 1

Chuyên gia da liễu nổi tiếng nước ngoài – bác sỹ Tanzi cho biết, nên dùng nước lạnh hoặc nước ấm để rửa mặt, không nên dùng nước nóng. Khi tắm, chúng ta thường dùng nước tương đối nóng, vì thế khi dội vào mặt sẽ làm cơ mặt bị mất nước. Theo chuyên gia, chúng ta nên rửa mặt riêng ở chậu rửa mặt, làm như thế sẽ điều chỉnh được nhiệt độ nước phù hợp, tránh dùng nước quá nóng.

Rửa mặt bằng nước nóng trong thời gian dài sẽ không tốt cho da mặt. Sau khi rửa mặt, nếu da bạn nổi mẩn đỏ chứng tỏ bạn đã dùng nước quá nóng. Với những làn da mẫn cảm, dùng nước nóng sẽ làm giãn mạch máu dẫn đến hiện lên nốt ban đỏ.

khong nen rua mat sau tam 2

Chúng ta thường hay tranh thủ lúc tắm để rửa mặt luôn mà không biết rằng làm như thế là không tốt cho da mặt. Chỉ vì tiết kiệm một chút thời gian mà làm mất đi độ mịn màng, săn chắc của da mặt thì quả không đáng chút nào phải không nào? Hãy nhớ bỏ thói quen này ngay đi nhé để có làn da khỏe đẹp.

Quỳnh Chi

Xem thêm: