Nhiều gia đình quyết tâm phải sinh cho được một cậu con trai, vì thế mà tìm đủ biện pháp, nhờ đến cả thầy cúng rồi khoa học công nghệ can thiệp. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng sinh con gái có lợi hơn con trai.

Nghiên cứu cho thấy có tới 41% nam giới trưởng thành vẫn cần nhận sự chu cấp từ bố mẹ, trong khi nữ giới chỉ là 31%. Nếu xét trong độ tuổi từ 34-45, có tới 35% nam giới vẫn nhận tiền từ bố mẹ, trong khi ở nữ giới con số này là chỉ là 18%.

https://www.facebook.com/VTC.News.VN/videos/1095003567286602/

Nhìn chung nhiều nhà khoa học đã thử mày mò xem làm thế nào để sinh con theo ý muốn, nhưng không thu được mấy kết quả, tỉ lệ sinh tự nhiên không thể thay đổi nhiều. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỉ lệ trung bình bình thường là 105 bé trai / 100 bé gái. Tại một số nước có can thiệp mạnh mẽ trong lựa chọn giới tính, tỉ lệ này lệch dần. Ví dụ ở Trung Quốc là 117 nam / 100 nữ, gây ra sự mất cân bằng nghiêm trọng.

Tại Việt Nam, mặc dù có quy định cấm công bố giới tính trước khi sinh, nhằm ngăn chặn phá thai khi giới tính không được như ý muốn, nhưng luật này coi như bị “bỏ qua”. Tình trạng siêu âm để biết giới tĩnh vẫn diễn ra như thường, và thực tế con số nạo phá thai vì là con gái đang ở mức báo động.

Tuy vậy, cũng rất nhiều người cho rằng, trai hay gái mà chẳng là con, tất cả đều là sinh linh, đều có quyền được chào đời và yêu thương như nhau trong thế giới này.

Minh Thành tổng hợp

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.