Mùa thu, khí trời khô hanh, mà mùa đông, khí trời lạnh giá, rất nhiều người cũng đều cảm giác da khô hanh, dần dần mất nước.

Do đó làm sao để rửa mặt mà không khiến da khô hơn, tróc da hay thêm nếp nhăn là điều rất trọng yếu, kỳ thực chỉ cần cho một chút nguyên liệu dưới đây vào chậu nước rửa mặt, là có thể khiến làn da bạn trắng nõn, đàn hồi.

Trà xanh

Trong nước trà xanh chứa nhiều polyphenol, có thể thanh trừ các gốc tự do gây hại đến cơ thể, ngăn chặn quá trình peroxy hóa lipid. Ngoài ra acid tannic trong trà xanh cũng có thể dự phòng hình thành nếp nhăn.

Thí nghiệm của Nhật Bản đã chứng minh dùng nước trà xanh rửa mặt có tác dụng chống suy lão, so với dùng mỹ phầm dưỡng da chứa vitamin E thì hiệu quả tốt hơn, đồng thời có thể dự phòng hình thành nếp nhăn, giảm bớt quầng thâm mắt.

Tác dụng kỳ diệu của nước gạo

Gạo trắng chứa các vitamin tan trong nước, cùng với các khoáng chất có thể lưu lại tại nước gạo. Trong đó hàm lượng của vitamin nhóm B cực kỳ phong phú, chính bởi vì nước gạo là hoàn toàn tự nhiên, nên không chỉ người da mẫn cảm thích hợp sử dụng, mà dùng để tắm hàng ngày cũng không thành vấn đề.

Cần phải lưu ý rắng, nếu muốn dùng nước gạo để tắm để làm đẹp da, thì cũng cần biện pháp điều chế đặc thù. Nước vo gạo lần đầu tiên đem bỏ, giữ lại nước vo lần thứ hai, rồi để một thời gian cho lắng cặn, lấy nước màu trắng sữa, có thể dùng để trực tiếp rửa mặt. Chỉ cần mỗi ngày sớm tối dùng một lần để rửa mặt là có thể đạt được tác dụng làm đẹp da.

Giấm gạo ức chế vi khuẩn tại da sinh sôi

Bản thân giấm là có thể cải biến độ toan kiềm của da, làm mềm hóa tầng biểu bì của da, ngoài ra còn có thể ức chế vi khuẩn sinh sôi, khiến lỗ chân lông thông suốt, làm giảm thiểu bệnh lây nhiễm ngoài da.

Trong các loại giấm thì giấm gạo tự nhiên là tốt nhất, những loại giấm ăn khác cũng khả dĩ, nhỏ 7-10 giọt giấm vào bồn rửa mặt là được. Thường xuyên sử dụng có thể làm tăng hàm lượng nước và chất dinh dưỡng cho tế bào da, khôi phục vẻ sáng bóng và đàn hồi cho làn da, ngoài ra còn khiến da càng thêm sạch sẽ, phòng ngừa bệnh nhiễm trùng da.

Mật ong chống suy lão, phòng khô hanh

Mật ong chứa nhiều acid amin, hooc-môn, vitamin, các loại đường mà cơ thể hấp thu được, không chỉ đẩy mạnh quá trình liền vết thương trên da,  đồng thời còn có tác dụng chống suy lão, ngăn ngừa da khô hanh.

Người da khô, bình thường có thể thêm 2-3 giọt mật ong vào nước rửa mặt, khi rửa thì thấm ướt toàn bộ mặt rồi lại vỗ nhẹ, xoa bóp toàn khuôn mặt trong vài phút, có thể khiến làn da sáng bóng mịn màng. Tuy nhiên người da dầu lại không quá thích hợp sử dụng nước mật ong để rửa mặt.

Theo NTDTV

Đại Hải

Xem thêm: 

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.